Luận Văn Vai trò của ngành chế biến nông sản trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp,nông t

Thảo luận trong 'Kinh Tế Chính Trị' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: VAI TRÒ CỦA NGÀNH CHẾ BIẾN NÔNG SẢN TRONG QUÁ TRÌNH CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA NÔNG NGHIỆP,NÔNG THÔN


    Luận văn dài 60 trang:
    Nhiệm vụ của luận văn bao gồm:
    + Phân tích về mặt lý luận về phát triển lĩnh vực chế biến nông sản trong quá trình đưa nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa và từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
    + Đánh giá tình hình và thực trạng chế biến nông sản ở Tây Ninh, phân tích thành tựu cũng như hạn chế. Đề xuất những giải pháp nhằm tiếp tục phát triển lĩnh vực chế biến nông sản ở Tây Ninh, thúc đẩy nền nông nghiệp Tây Ninh phát triển trên bước đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
    MỤC LỤC



    Trang

    MỞ ĐẦU
    1

    Chương 1: VAI TRÒ CỦA NGÀNH CHẾ BIẾN NÔNG SẢN TRONG QUÁ TRÌNH CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA NÔNG NGHIỆP, NÔNG THÔN
    4
    1.1.
    Bản chất và vai trò của công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn
    4
    1.1.1.
    Tư tưởng Mác - Ăngghen về công nghiệp hóa
    4
    1.1.2.
    Khái niệm, tác dụng của công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn
    5
    1.1.3.
    Quá trình đổi mới quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa
    9
    1.2.
    Sự hình thành và phát triển lĩnh vực chế biến nông sản và mối quan hệ với phát triển nông nghiệp, nông thôn
    10
    1.2.1.
    Sự hình thành và phát triển lĩnh vực chế biến nông sản
    10
    1.2.2.
    Đặc điểm của lĩnh vực chế biến nông sản
    15
    1.2.3.
    Vai trò của chế biến nông sản
    18
    1.3.
    Yêu cầu đối với sự phát triển chế biến nông sản trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn
    20

    Chương 2: THỰC TRẠNG CHẾ BIẾN NÔNG SẢN Ở TÂY NINH TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY
    23
    2.1.
    Đặc điểm tự nhiên, kinh tế - xã hội và yêu cầu chế biến nông sản ở Tây Ninh
    23
    2.1.1.
    Đặc điểm tự nhiên
    23
    2.1.2.
    Đặc điểm kinh tế - xã hội ở Tây Ninh
    25
    2.1.3.
    Yêu cầu phát triển chế biến nông sản ở Tây Ninh
    27
    2.2.
    Tình hình phát triển lĩnh vực chế biến nông sản ở Tây Ninh
    30
    2.2.1.
    Tình hình phát triển chung
    30
    2.2.2.
    Thực trạng chế biến một số nông sản chủ yếu ở Tây Ninh hiện nay
    30
    2.3.
    Đánh giá chung về hoạt động chế biến nông sản ở Tây Ninh
    38

    Chương 3: PHƯƠNG HƯỚNG VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP CHỦ YẾU NHẰM PHÁT TRIỂN CHẾ BIẾN NÔNG SẢN Ở TÂY NINH TRONG THỜI GIAN TỚI
    42
    3.1.
    Quan điểm và phương hướng phát triển lĩnh vực chế biến nông sản
    42
    3.1.1.
    Quan điểm chung và mục tiêu phát triển
    42
    3.1.2.
    Một số chỉ tiêu cụ thể về phát triển nguồn nguyên liệu và chế biến
    47
    3.2.
    Những giải pháp chủ yếu để phát triển lĩnh vực chế biến nông sản
    48
    3.2.1.
    Nhóm giải pháp về cơ chế, chính sách
    49
    3.2.2.
    Nhóm giải pháp nâng cao năng lực, chất lượng chế biến
    55
    3.2.3.
    Nhóm giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng nông sản
    56

    KẾT LUẬN
    58

    DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
    59
     
Đang tải...