Tiểu Luận Vai trò của các chất chống oxi hóa

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Muïc luïc




    PHẦN 1: MỞ ĐẦU 5
    PHẦN 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 6
    2.1.1 Gốc tự do(free radicl) . 7
    2.1.2 Sự oxi hóa . 8
    2.1.3 Chất chống oxi hóa . 9
    2.1.4 Phân loại chất chông oxi hóa 10
    2.1.4.1 chất chông oxi hóa tự nhiên . 12
    2.1.4.2 Chất chống oxy hóa tổng hợp . 13
    2.2 đặc điểm sinh hóa của chất chống oxi hóa . 16
    2.2.1 vitamin E (tocopherol) 16
    2.2.2 Vitamin C . 16
    2.2.3 Carotenoid 16
    2.2.4 Glutathione (GSH) . 17
    2.2.5 Cấu trúc retinol . 18
    2.2.6 chất phụ gia thực phẩm . 19
    2.3 Các nghiên cứu về chất chống oxy hóa . 20
    2.3.1 Nghiên cứu về gấc 21
    2.3.2 Các nguồn chất chống oxy hóa . 22
    2.4 Vai trò của chất chống oxy hóa 22
    2.4.1 Trong thực phẩm . 22
    2.4.2 Trong y học . 24
    PHẦN 3: ỨNG DỤNG . 29
    3.1 Trong thực phẩm 29
    3.2 Trong y học 29
    3.3 Trong chăn nuôi . 30
    PHẦN 4: KẾT LUẬN . 32















    Danh saùch caùc hình aûnh
    Chöõ vieát taét


    CHỮ VIẾT TẮT
     

    Các file đính kèm:

    • 2-.doc
      Kích thước:
      1.6 MB
      Xem:
      0
Đang tải...