Tiểu Luận Ước lượng, dự báo về cầu của mặt hàng thực phẩm thịt gà tại khu vực Cầu Giấy – Hà Nội

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHẦN I :MỞ ĐẦU
    1. Tính cấp thiết của đề tài:
    Trong những năm gần đây nền kinh tế Việt Nam đang có nhịp độ phát triển kinh tế khá cao , trung bình 8 % một năm . Mức sống của người dân Việt Nam đang ngày được cải thiện vì vậy việc mua bán, trao đổi hàng hoá ngày càng được chú trọng và quan tâm. Người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn, nhiều cơ hội để tìm cho mình một loại thực phẩm phù hợp nhất và giá cả lại phải chăng.Trong các bạn, gia đình các bạn có lẽ không ai là không biết đến những thực phẩm cần thiết để phuc vụ cho bữa ăn như rau,thịt,cá . mà đặc biệt là thịt gà một món ăn có thể chế biến được rất nhiều món với giá cả lại không đắt như các thực phẩm khác. Và chúng ta cũng biết rằng khi một món ăn đã chiếm được khối óc của người tiêu dùng thì đích đến cho nó là chiếm luôn trái tim của họ. Đây là một trong những lí do quan trọng đầu tiên thu hút chúng tôi tìm hiểu và nghiên cứu vế thực phẩm này.
    Trong xã hội hiện đại ngày nay, đối với mỗi gia đình, thục phẩm là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Điều kiện sống càng phát triển thì nhu cầu của con người về những thực phẩm ăn uống càng cao hơn với mức độ hoàn thiện cũng tăng lên. Theo chúng tôi, mặt hàng thực phẩm thịt gà đã đáp ứng tốt được phần nào mong muốn của khách hàng về chất lượng . Một mặt hàng muốn đứngvững trên thị trường, muốn tạo được niềm tin về chất lượng nơi người tiêu dùng không phải dễ. Song, mặt hàng thịt gà đã làm được điều ấy. Và giờ đây, mặt hàng này đã, đang và sẽ càng khẳng định chất lượng của mình trên thị trường Việt Nam .
    Trên đây là một vài lí do chủ yếu khiến chúng tôi chọn mặt hàng thịt gà là sản phẩm để tìm hiểu và nghiên cứu.
    2. Xác lập và tuyên bố vấn đề:
    Nhận thức được tầm quan trọng của công tác ước lượng, dự báo cầu thị trường đối với mỗi nhà cung ứng sau một thời gian nghiên cứu chúng tôi quyết định chọn đề tài “ước lượng, dự báo về cầu của mặt hàng thực phẩm thịt gà tại khu vực Cầu Giấy – Hà Nội” Đề tài được đặt ra nhu cầu nghiên cứu là rất cần thiết, giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng về mặt hàng thịt gà_ một thứ hàng hóa thông thường của mỗi hộ gia đình, và giúp nhà cung ứng nắm bắt được thời cơ và có thể lường trước được những rủi ro để ngày một đứng vững trên thị trường.
    Tại đây đề tài tập trung nghiên cứu giải quyết các vấn đề sau:
    Một là, các nhân tố tác động đến cầu của mặt hàng thịt gà.
    Hai là, mô hình được sử dụng để ước lượng và dự báo về cầu của mặt hàng thịt gà.
    Ba là, cần có những giải pháp gì để nâng cao hiệu quả công tác ước lượng và dự báo cầu.
    3. Mục tiêu nghiên cứu:
     
Đang tải...