Luận Văn Ứng dụng vi sinh vật trong sản xuất cồn

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Phần 1:Giới thiệu chung 3

    Phần 2: Sơ đồ quy trình 4

    Phần 3:Ứng dụng của VSV trong công đoạn đường hóa dịch cháo 6
    I-Giới thiệu chung về nấm mốc 6
    1-Cấu tạo sợi nấm 7
    2-Sinh sản của nấm 7
    II-Những loài nấm thường dùng 9
    1-Rhizopus 11
    2-Mucor 11
    3-Aspergillus 12
    III- Nuôi cấy mốc đường hóa : các chế phẩm enzym đường hóa 16
    IV- Đường hoá tinh bột: 21
    1-Tác dụng của enzym amylase lên mạch tinh bột 21
    2- Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đường hóa tinh bột 23

    Phần 4:Ứng dụng của VSV trong công đoạn lên men dịch đường 31
    A-Nấm men 31
    I-Saccharomyces cerevisiae 31
    1-Đặc điểm 31
    2-Một số chủng Saccharomyces cerevisiae thường dùng 32
    3-Nghiên cứu so sánh khả năng lên men của chủng 12 với chủng MTB và 1 vài chủng khác hiện có ở nước ta. 33
    4- Điều kiện lên men 35
    5-Các yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của nấm men Saccharomyces cerevisiae 36
    II- Cơ chế lên men rượu 40
    1- Cơ chế hĩa sinh học của quá trình lên men 41
    2- Tiến hành lên men rượu 44
    III- Nhận xét, đánh giá các phương pháp lên men 46
    IV- Hiệu suất quá trình lên men từ nấm men 48
    B-Vi khuẩn 48
    I.Giới thiệu chung 48
    II.Các vi khuẩn lên men cồn 49
    1.Zymomonas mobilis 50
    a.Đặc điểm 50
    b.Điều kiện phát triển 52
    c. Nuơi cấy 53
    d- Quá trình lên men 55
    e-Hiệu suất quá trình 55
    2.Clostridium 57
    a.Đặc điểm 57
    b.Điều kiện phát triển 58

    Phần 5: Hiệu suất và tổn thất trong sản xuất 62

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 67
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...