Luận Văn Ứng dụng vật liệu bao bì trong thực phẩm và thủy sản

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 23/10/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Giới thiệu tài liệu Ứng dụng vật liệu bao bì trong thực phẩm và thủy sản
    1.Lịch sử.
    Thời kì sơ khai, thực phẩm đơn giản cả về phương pháp chế biến và bảo quản. Khi khoa học kĩ thuật phát triển nhanh chóng thì việc chế biến lương thực, thực phẩm cũng tiến những bước khá nhanh, cách xa so với trình độ chế biến cổ xưa. Cho đến khi xuất hiện sự bổ sung những kĩ thuật chế biến để ổn định sản phẩm trong thời gian lưu trữ thì một ngành công nghiệp mới ra đời là công nghiệp thực phẩm.
    Hầu hết các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nước, đất, bụi, oxi, vi sinh vật .Vì vậy chúng phải được chứa đựng trong bao bì để bảo quản được tốt hơn.
    I.Vật liệu bao bì sử dụng trong nước trái cây.
    thường thì có nhiều loại nhưng chỉ được dùng nhiều như:
    I.Vật liệu bao bì sử dụng trong nước trái cây.
    1.Chai nhựa:
    Thường dùng Polyethylene (PE) là loại nhựa được sử dụng phổ biến nhất trong thực phẩm, đặc biệt là PE mật độ cao (HDPE) và PE có khối lượng phân tử cao (HMWPE). So với loại PE mật độ thấp (LDPE), khi cần độ cứng cao, HDPE và HMWPE cho hiệu quả kinh tế cao hơn do thành của sản phẩm có thể làm mỏng hơn. Còn dùng các loại chất dẻo như polypropylene (PP), polyvinylchloride (PVC), và polyethylene terephthalate (PET).
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...