Báo Cáo Ứng dụng Tween 80 trong xử lý nước thải công nghiệp chế biến thực phẩm

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Ứng dụng Tween 80 trong xử lý nước thải công nghiệp chế biến thực phẩm


    MỤC LỤC

    PHẦN 1: MỞ ĐẦU 1
    1.1. Đặt vấn đề. 1
    1.2. Mục đích và yêu cầu của nghiên cứu. 3
    Mục đích của nghiên cứu. 3
    1.2.2. Yêu cầu của nghiên cứu. 3
    PHẦN 2: TỔNG QUAN VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 4
    2.1. Hiện trạng ô nhiễm môi trường nước trên thế giới 4
    2.2 Hiện trạng ô nhiễm nước thải công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam 8
    2.3 Cơ sở khoa học của quá trình keo tụ, tạo bông. 11
    2.4 Một số đặc điểm của chất hoạt động bề mặt Tween 80 trong nghiên cứu. 16
    2.5 Một số chất tương tự với Tween 80. 19
    2.5.1 Span 80. 19
    2.5.2 Angrinat 20
    2.6 Các phương pháp xử lý nước thải công nghiệp thực phẩm 20
    2.6.1 Xử lý đợt 1 hay xử lý sơ bộ. 21
    2.6.1.1 Lưới chắn, song chắn. 21
    2.6.1.2 Bể tách dầu mỡ. 22
    2.6.1.3. Bể điều hòa và bể trung hòa. 23
    2.6.2. Xử lý sinh học hay xử lý bậc hai 23
    PHẦN 3: NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 27
    3.1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu. 27
    3.1.1. Đối tượng nghiên cứu. 27
    3.1.2. Phạm vi nghiên cứu. 27
    3.2. Nội dung nghiên cứu. 27
    3.3. Phương pháp nghiên cứu. 27
    3.3.2 Phương pháp bố trí thí nghiệm 28
    3.3.3. Phương pháp phân tích trong phòng thí nghiệm 28
    3.4. Phương pháp xử lý số liệu. 30
    PHẦN 4. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 31
    4.1 Đánh giá khả năng keo tụ, tạo bông của Tween 80 trong nghiên cứu. 31
    4.1.1 Xác định nồng độ Tween 80 cho hiệu quả keo tụ, tạo bông cao. 31
    4.1.2 Ảnh hưởng của thời gian lắc và nồng độ Tween 80 tới hiệu quả keo tụ, tạo bông 33
    4.2 Hiệu quả xử lý của Tween 80. 36
    4.2.1. Hàm lượng cặn khi lắc trong thời gian 30 phút 36
    4.2.2 Hiệu quả của Tween 80 đến sự thay đổi pH trong nước. 38
    4.2.3 Hiệu quả của Tween 80 đến sự thay đổi giá trị BOD5 trong nước. 40
    4.2.4 Ảnh hưởng của Tween 80 đến mật độ vi sinh vật trong nuớc. 41
    4.3 Đánh giá hiệu quả xử lý của Tween 80. 43
    PHẦN 5 KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 45
    5.1 Kết luận. 45
    5.2 Kiến nghị 46
     
Đang tải...