Báo Cáo Ứng dụng sóng siêu âm trong quá trình thủy phân tinh bột

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục

    Mục lục. 1
    Danh mục hình. 3
    Danh mục bảng. 5
    MỞ ĐẦU 6
    1. Tinh bột 7
    1.1. Giới thiệu. 7
    1.2. Nguồn tinh bột 7
    1.3. Cấu trúc hạt tinh bột 8
    1.4. Thành phần cấu tạo. 9
    1.4.1. Amylose. 11
    1.4.2. Amylopectin. 11
    1.5. Những tính chất của tinh bột 13
    1.5.1. Đặc tính cấu trúc của hạt tinh bột 13
    1.5.2. Tính trương nở và hồ hóa của hạt tinh bột 15
    1.5.3. Độ nhớt của hồ tinh bột 16
    1.5.4. Khả năng tạo gel và sự thoái hóa gel 16
    1.5.5. Quá trình tạo phức giữa tinh bột và lipid. 17
    2. Quá trình thủy phân tinh bột 17
    2.1. Giới thiệu. 17
    2.2. Enzyme thủy phân tinh bột 18
    2.2.1. Nhóm enzyme đặc hiệu với liên kết a - 1,4 glycoside. 18
    2.2.2. Nhóm enzyme đặc hiệu với liên kết a - 1,6 glycoside. 20
    2.2.3. Nhóm enzyme đặc hiệu với liên kết α - 1,4 glycoside và α- 1,6 glycoside. 20
    2.3. Quá trình thủy phân tinh bột 20
    2.3.1. Sự hồ hóa tinh bột 22
    2.3.2. Dịch hóa và đường hóa. 24
    3. Sóng siêu âm 25
    3.1. Định nghĩa. 25
    3.2. Phân loại 25
    3.3. Các thông số cần xác định trong quá trình xử lí bằng sóng siêu âm 26
    3.3.1. Vận tốc siêu âm 26
    3.3.2. Hệ số suy giảm 26
    3.3.3. Âm trở. 26
    3.4. Cơ chế tác động của sóng siêu âm 27
    3.4.1. Cơ chế xâm thực khí 27
    3.4.1.1. Mô tả hiện tượng. 27
    3.4.1.2. Phân loại quá trình sủi bong bóng. 28
    3.4.1.3. Các yếu tố ảnh hưởng. 29
    3.4.2. Khuếch tán chỉnh lưu. 29
    3.5. Ứng dụng của sóng siêu âm trong công nghệ thực phẩm 30
    4. Ảnh hưởng của sóng siêu âm đến quá trình thủy phân tinh bột 32
    4.1. Yếu tố thiết bị 32
    4.2. Yếu tố nguyên liệu. 39
    4.3. Yếu tố điều kiện phản ứng. 43
    4.4. Ứng dụng của sóng siêu âm trong quá trình đường hóa. 46
    Kết luận. 47
    Tài liệu tham khảo. 48
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...