Luận Văn Ứng dụng phương pháp phân tích nhanh RAPID’L.mono để phát hiện Listeria monocytogenes trong thực phẩ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Ứng dụng phương pháp phân tích nhanh RAPID’L.mono để phát hiện Listeria monocytogenes trong thực phẩm thủy sản



    Luận văn dài 50 trang:
    MỤC LỤC


    Lời cảm ơn i
    Tóm lược ii
    Danh mục từ viết tắt iii
    Mục lục iv
    Danh sách bảng .vi
    Danh sách hình .vii
    Phần 1: ĐẶT VẤN ĐỀ .1
    1.1. Giới thiệu .1
    1.2. Mục tiêu của đề tài .1
    1.3. Nội dung nghiên cứu .2
    1.4. Thời gian thực hiện đề tài 2
    Phần 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    2.1. Giới thiệu về Listeria monocytogenes .3
    2.1.1. Phân loại học .3
    2.1.2. Hình thái học .3
    2.1.3. Đặc điểm sinh lý .4
    2.1.4. Khả năng chịu đựng 4
    2.1.5. Phân bố, nguồn lây nhiễm .5
    2.1.6. Đặc điểm gây bệnh 5
    2.2. Phương pháp định tính chỉ tiêu Listeria monocytogens 7
    2.2.1. Theo ISO 11290 -1:2004 7
    2.2.2. Phương pháp phân tích nhanh trên RAPID’L.mono 11
    2.3. Một số môi trường chính. 13
    2.3.1. Môi trường Half Fraser Broth (HF) 13
    2.3.2. Môi trường Fraser Borth .13
    2.3.3. Thạch ALOA 13
    2.3.4. Thạch Oxford 14
    2.3.5. Môi trường không chọn lọc TSYEA, TSYEB 15
    2.3.6. Rhramnose, Xylose. 16
    2.3.7. Môi trường thạch máu (Blood agar) .16
    2.3.8. Motility Agar 17
    2.3.8. Môi trường lỏng BHI (Brain Heart Infusion) . 17
    Phần 3: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM 18
    3.1. Vật liệu 18
    3.1.1. Mẫu thực phẩm .18
    3.1.2. Môi trường, hóa chất .18
    3.1.3. Thiết bị và vật dụng 18
    3.1.4. Lấy mẫu 19
    3.2. Phương pháp thí nghiệm 19
    3.2.1. Thí nghiệm 1: Xác định độ đặc hiệu của phương pháp . 19
    3.2.2. Thí nghiệm 2: Xác định độ nhạy của phương pháp 20
    3.2.3. Thí nghiệm 3: Xác định độ lặp lại của phương pháp 23
    3.2.4. Thí nghiệm 4: Kiểm tra độ tương đồng của phương pháp .24
    Phần 4: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN .26
    4.1. Hình dạng khuẩn lạc trên 3 loại môi trường đặc hiệu .26
    4.1.1.Trên môi trường ALOA .26
    4.1.2.Trên môi trường Oxford .26
    4.1.3.Trên môi trường RAPID'L.mono .26
    4.2. Kết quả thí nghiệm 1 .27
    4.3. Kết quả thí nghiệm 2 .311
    4.4. Kết quả thí nghiệm 3 .344
    4.5. Kết quả thí nghiệm 4 .344
    Phần 5: KẾT LUẬN CHUNG .36
    Phần 6: KIẾN NGHỊ 37
    PHỤ LỤC HÌNH 38
    1) Môi trường sử dụng trong luận văn .38
    2) Môi trường phân lập 40
    3) Môi trường sinh hóa 41
    TÀI LIỆU THAM KHẢO .43
     
Đang tải...