Tiểu Luận ứng dụng pcr để xác định salmonella trong thủy sản

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. MỞ ĐẦU
    Nhiễm khuẩn Salmonella trong các sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm thủy sản là một trong những nguyên nhân chính, đứng thứ hai chỉ sau tác nhân Campylobacter, gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm do vi sinh. Sự nhiễm khuẩn Salmonella có thể xảy ra ở bất kỳ công đoạn nào của quá trình chế biến thực phẩm.
    II. TỔNG QUAN
    2.1. Tổng quan về Salmonella
    2.2.1 Lịch sử phát hiện
    2.2.2 Phân loại
    2.2.3 Đặc điểm
    2.2.3.1 . Đặc điểm chung và đặc điểm nuôi cấy
    2.3. Giới thiệu về kỹ thuật PCR (Polymerase Chain Reaction)
    2.3.1. Lịch sử hình thành
    2.3.2. Nguyên lý
    2.3.3. Các ứng dụng
    2.3.4. PCR và Real time PCR

    2.3.5. Một số đề tài nghiên cứu ứng dụng PCR phát hiện Salmonella

    III. ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP PCR KIỂM ĐỊNH SALMONELLA TRONG THỦY SẢN
    3.1. Thiết bị, dụng cụ:
    3.2. Hoá chất, môi trường
    3.2.1 Mồi
    3.2.2. Môi trường nuôi cấy vi sinh vật và các loại hoá chất khác
    3.3. Qui trình thực hiện
    3.3. 1. Thu nhận và tăng sinh mẫu
    3.3.2. Qui trình ly trích DNA của Salmonella

    3.3.3. Phản ứng PCR

    3.3.4. Ðiện di sản phẩm khuếch đại
    3.3.5. Nhuộm ADN, quan sát sản phẩm khuếch đại
    3.3.6. Ðọc và giải thích kết quả
    3.3.7. Qui định về đảm bảo an toàn
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...