Tiểu Luận Ứng dụng lên men trong thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời nói đầu

    Trong thực tế đời sống hiện nay người ta đã biết lợi dụng những biến đổi có lợi của vi sinh vật để tạo ra những sản phẩm thực phẩm có chất lượng và phù hợp hơn cho nhu cầu dinh dưỡng ngày càng cao của con người. Như sử dụng sinh khối vi sinh vật làm nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, ứng dụng các quá trình lên men rộng rãi trong việc sản xuất các loại thực phẩm quan trọng như: rượu, bia, nước giải khát, bánh mì, nước mắm, mì chính, cũng như làm gia tăng giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm như tempeh, natto được lên men từ đậu nành. Từ xa xưa ông bà ta đã biết sử dụng các phương pháp dân gian đó là lên men để nấu rượu, muối thịt, muối dưa cà, làm mắm, làm tương . mà hoàn toàn chưa biết gì về vi sinh vật. Vậy thì tại sao trong xã hội hiện nay với những yêu cầu và đòi hỏi của cuộc sống ngày càng cao đặt ra. Chúng ta phải phát triển ngành thực phẩm vi sinh hiện đại. Đề tài tiểu luận của nhóm em đi sâu nghiên cứu vấn đề các quá trình lên men thực phẩm là một đề tài hay và rất có ích cho môn học này. Tuy Đã có nhiều cố gắng nhưng nhóm em sẽ không tránh khỏi những thiếu xót rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của thầy để bài làm được hoàn thiện hơn.
    Chúng em xin chân thành cảm ơn thầy!
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...