Tài liệu Ứng dụng enzyme pectinase và cellulase trong sản xuất cà phê theo phương pháp ướt

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    GIỚI THIỆU 1
    I. CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CÀ PHÊ NHÂN THEO PHƯƠNG PHÁP ƯỚT 2
    I.1. Quy trình sản xuất cà phê nhân theo phương pháp ướt 2
    I.2. Giải thích quy trình. 3
    I.2.1. Nguyên liệu. 3
    I.2.2. Thu nhận và bảo quản nguyên liệu. 3
    I.2.2.1. Thu nhận nguyên liệu. 3
    I.2.2.2. Bảo quản. 4
    I.2.3. Làm sạch và phân loại 4
    I.2.4. Xát cà phê quả tươi 5
    I.2.5. Ngâm ủ ( Lên men ) 6
    I.2.6. Rửa nhớt 8
    1.2.7. Làm ráo. 9
    1.2.8. Sấy. 9
    I.2.9. Đóng bao, bảo quản. 9
    I.2.10. Sàng tách tạp chất 10
    I.2.11. Xát khô. 10
    I.2.12. Đánh bóng cà phê. 10
    I.2.13. Phân loại theo kích thước. 11
    I.2.14. Phân loại theo trọng lượng. 11
    I.2.15. Phân loại theo màu sắc. 12
    I.2.16. Cân, đóng bao. 12
    II. ỨNG DỤNG ENZYME PECTINASE VÀ CENLLULASE TRONG SẢN XUẤT CÀ PHÊ NHÂN THEO PHƯƠNG PHÁP ƯỚT 12
    II.1. Pectinase. 12
    II.1.1. Định nghĩa. 12
    II.1.2. Ứng dụng. 13
    II.1.3. Phân loại 13
    II.1.4. Chức năng. 13
    II.1.5. Các vi sinh vật tổng hợp pectinase. 14
    II.2. Cellulase. 14
    II.2.1. Định nghĩa. 14
    II.2.2. Tính chất 15
    II.2.3. Ứng dụng. 15
    II.2.4. Phân loại 15
    II.2.5 Chức năng. 16
    II.2.6. Hệ vi sinh vật có khả năng tổng hợp enzyme cellulase. 16
    II.3. Ứng dụng của enzyme pectinase và xenlulase trong việc tách lớp vỏ nhày ( lên men ) 21
    II.4. Xử lý phế phẩm 23
    KẾT LUẬN 27
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 28
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...