Tiểu Luận ứng dụng của hóa phân tích trong ngành thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. Lí do chọn đề tài
    Vệ sinh an toàn thực phẩm trong cả nước nói chung và của thành phố nói riêng đang là mối lo lắng của nhiều người dân hiện nay. nhiều sự kiện như việc tiếp tục sử dụng những hoá chất cấm dùng trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm, việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng, quy trình chế biến không đảm bảo hoặc do nhiễm độc từ môi trường, cũng như những tác dụng phụ trong quá trình dùng chung đang gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng. Làm thế nào để biết được chất lượng nông thủy sản thực phẩm Việt Nam không nhiễm vi sinh, không chứa hóa chất bị cấm, hóa chất ngoài danh mục cho phép, hay bị nhiễm hóa chất quá giới hạn cho phép. Làm sao để biết được hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong thực phẩm, những tác dụng phụ do chất dinh dưỡng gây ra nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, đóng góp được phần quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Chính vì những lí do trên mà em quyết định đi vào nghiên cứu những ứng dụng của hóa phân tích trong ngành thực phẩm.
    II. Mục đích nghiên cứu
    Việc nghiên cứu nhằm biết được những ứng dụng thiết thực của hóa học phân tích trong ngành thực phẩm, qua đó tiếp tục trao dồi kiến thức, học tập để phát huy những ứng dụng đó một cách hiệu quả vào đời sống
    III. Tóm tắt nội dung nghiên cứu
    Chương 1: cơ sở chung của hóa học phân tích
    Chương 2: tầm quan trọng của hóa học phân tích trong ngành thực phẩm
    Chương 3: một số ví dụ ứng dụng
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...