Tiểu Luận ứng dụng của hệ protease

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: ỨNG DỤNG CỦA HỆ PROTEASE

    MỤC LỤC 2
    LỜI NÓI ĐẦU 3
    Phần A: PHÂN LOẠI VÀ TÍNH CHẤT MỘT SỐ ENZYME
    THUỘC HỆ PROTEASE
    I. Phân loại hệ Protease 5
    II. Tính chất một số enzyme thuộc hệ Protease 6
    Phần B: ỨNG DỤNG CỦA HỆ PROTEASE
    I TRONG SẢN XUẤT PHOMAI 8
    I.1 Giới thiệu chung . 8
    I.2 Thành phần và nguyên liệu 8
    I.3 Quy trình sản xuất . 9
    I.4 Rennin trong sản xuất Phomai 10
    I.5 Biến hình -casein 12
    I.5.1 Cấu tạo và đặc tính của -casein 12
    I.5.2 Cấu trúc của Micelle 14
    I.6 Quá trình đông tụ 15
    I.7 Các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình đông tụ . 18
    III. SẢN XUẤT NƯỚC MẮM TỪ THUỶ SẢN 19
    III.1 Giới thiệu chung . 19
    III.2 Nguyên liệu 20
    III.3 Quy trình công nghệ và vai trò của enzyme protease . 20
    III.3.1 Quá trình chuyển hoá Protein thành các acide amin 20
    III.3.2 Quá trình tạo hương thơm 21
    III.3.1.1 Công nghệ sản xuất nước mắm dài ngày
    III.3.1.2 Công nghệ sản xuất nước mắm ngắn ngày
    III.4 Thành phần hoá học của nước mắm . 26
    IV. SẢN XUẤT CHẤT TẨY RỬA 28
    IV.1 Giới thiệu chung . 28
    IV.2 Sử dụng enzyme protease để tẩy sạch protein 28
    V. BIẾN HÌNH COLLAGEN VÀ LÀM MỀM THỊT 29
    V.1 Giới thiệu chung 29
    V.2 Một số tính chất của thịt sau giết mổ 30
    V.3 Các phương pháp làm tăng độ mềm của thịt . 30
    V.4 Làm mềm thịt bằng phương pháp sử dụng chế phẩm enzyme 31
    VI. SẢN XUẤT BÁNH MÌ 32
    VI.1 Giới thiệu chung . 32
    VI.2 Điều kiện thuỷ phân 32
    VI.3 Tính chất, chức năng của sản phẩm thuỷ phân gluten. 33
    VI.3.1 Khả năng cải thiện chất lưu biến của bột nhào
    VI.3.2 Tính tan của sản phẩm thuỷ phân gluten
    VI.3.3 Sản phẩm thuỷ phân gluten có tính tạo bọt
    VI.4 Vai trò của protease trong quá trình sản xuất bánh mì 35
    VI.5 Thị trưởng protease 35
    VII. CÔNG NGHIỆP DA 36
    VII.1 Giới thiệu chung . 36
    VII.2 Thành phần da động vật . 36
    VII.3 Enzyme trong chế biến da động vật . 38
    VIII. SẢN XUẤT BIA 39
    VIII.1 Giới thiệu chung 39
    VIII.2 Vai trò của protease 40
    IX. SẢN XUẤT RƯỢU VANG 41
    IX.1 Giới thiệu chung . 41
    IX.2 Vai trò của protease . 41
    X. TRONG Y HỌC 42
    XI. SẢN XUẤT BÁNH KẸO 42
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 43

    LỜI NÓI ĐẦU
    Enzyme là thành phần không thể thiếu trong mọi tế bào. Chúng đóng vai trò
    quyết định trong mọi chuyển hoá vật chất trong tế bào và quyết định mối quan hệ giữa
    cơ thể sống và môi trường sống. Chính vì vậy mà từ khi phát hiện ra enzyme và biết
    được khả năng chuyển hoá của nó, con người đã nhanh chóng ứng dụng enzyme vào
    trong công nghiệp. Số lượng enzyme phát hiện ngày càng nhiều và khả năng ứng dụng
    enzyme vào sản xuất công nghiệp ngày càng tăng.
    Trong số đó các enzyme thuộc nhóm protease hiện đang được ứng dụng nhiều
    nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: chất tẩy rửa, thuộc da, phômai, làm mềm thịt,
    nước chấm,
    Seminar của nhóm gồm có hai phần:
    Phần A: Giới thiệu một số cách phân loại và tính chất của một số enzyme thuộc
    hệ protease.
    Phần B: Gồm một số ứng dụng của các enzyme thuộc hệ protease. Trong phần
    này, nhóm sẽ giới thiệu công nghệ sản xuất một số sản phẩm có sự tham gia của
    enzyme thuộc hệ protease. Đặc biệt là vai trò và ứng dụng của enzyme protease trong
    các quá trình sản xuất.
    Trong quá trình thực hiện, do là lần làm đầu tiên nên không tránh khỏi những
    sai sót. Nhóm mong nhận được ý kiến đóng góp của cô và các bạn về nội dung đề tài
    để nhóm ngày càng hoàn thiện hơn.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...