Chuyên Đề ứng dụng của amylase trong sản xuất đường từ tinh bột khoai mì

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU.
    Ở nước ta, trong những năm gần đây, kinh tế đã, đang, và sẽ chuyển biến mạnh mẽ sang nền kinh tế thị trường, dần dần hóa nhập cũng như gắn liền với sự phát triển chung của nền kinh tế thế giới. Một trong vơ vàn những hệ quả do sự thay đổi và phát triển của nên kinh tế là cây sắn ( cây khoai mì).
    Hiện nay, cây sắn đang trong quá trình chuyển đổi nhanh chóng từ cây lương thực truyền thống sang thành loại cây công nghiệp. Một trong những sản phẩm quan trong từ sắn là tinh bột sắn.Tinh bột sắn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong đó có ngành công nghệ thực phẩm.
    Bên cạnh đó, ngay sau khi phát hiện ra sự tồn tại khách quan của vi sinh vật xung quanh ta ( thế kỷ 17), thì ngành công nghiệp lên men phát triển với tốc độ rất mạnh mẽ. Đồng thời các nhà khoa học cũng lần lượt sáng tỏ bản chất của quá trình này và kiền thức về emzyme bắt đầu phát triển mạnh.
    Cho đến ngày nay, việc khai thác và sử dụng emzyme đã phát triển thành một ngành công nghiệp với những kỹ thuật hoàn chỉnh và đem lại nguồn lợi không nhỏ, tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp và góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.
    Với những lý do trên chúng tôi tiến hành tìm hiểu đề tài “ ỨNG DỤNG CỦA AMYLASE TRONG SẢN XUẤT ĐƯỜNG TỪ TINH BỘT KHOAI MÌ”.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...