Tiểu Luận ứng dụng công nghệ sinh thái từ các chất thải của ngành chế biến tinh bột mì

Thảo luận trong 'Môi Trường' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH THÁI TỪ CÁC CHẤT THẢI CỦA NGÀNH CHẾ BIẾN TINH BỘT MÌ
    Định dạng file word


    NỘI DUNG

    CHƯƠNG 1: MỞ ĐẦU 4
    1.1. ĐẶT VẤN ĐỀ 4
    1.2. MỤC TIÊU ĐỀ TÀI 4
    CHƯƠNG 2: TỔNG QUAN 5
    2.1. KHÁI QUÁT CHUNG 5
    2.2. TÌNH HÌNH SẢN XUẤT TINH BỘT MÌ 6
    2.3. TÌNH HÌNH CHẤT THẢI 7
    2.4. ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG TỪ CÁC CHẤT THẢI CỦA NGÀNH 7
    2.4.1. Với bã mì: 8
    2.4.2. Với nước thải 11
    CHƯƠNG 3: CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN TINH BỘT MÌ 12
    3.1. QUY TRÌNH 12
    3.2. THUYẾT MINH QUY TRÌNH 14
    3.3. CÔNG DỤNG CỦA TINH BỘT MÌ 14
    CHƯƠNG 4: QUY TRÌNH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH THÁI TỪ CÁC CHẤT THẢI TRONG NGÀNH CHẾ BIẾN TINH BỘT MÌ 15
    4.1. QUY TRÌNH 15
    4.2. THUYẾT MINH QUY TRÌNH 17
    4.3. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH THÁI ĐỐI VỚI CHẤT THẢI 17
    4.3.1. Bã mì: 17
    4.3.1.1. Tìm hiểu về bã mì: 17
    4.3.1.2. Quy trình: 18
    4.3.1.3. Thuyết minh quy trình: 19
    4.3.2. Vỏ mì: 20
    4.3.2.1. Quy trình: 20
    4.3.2.2. Thuyết minh quy trình: 21
    4.4. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH THÁI ĐỐI VỚI NƯỚC THẢI 21
    4.4.1. Quy trình. 21
    4.4.2. Thuyết minh quy trình: 23
    4.4.2.1. Đối với nước thải rửa củ mì: 23
    4.4.2.2. Đối với nước thải sản xuất tinh bột: 23
    CHƯƠNG 5: KẾT LUẬN – KIẾN NGHỊ 24
    5.1. KẾT LUẬN 24
    5.2. KIẾN NGHỊ 24
    CHƯƠNG 6: TÀI LIỆU THAM KHẢO 25


    CHƯƠNG 1: MỞ ĐẦU1.1. ĐẶT VẤN ĐỀHiện nay trong số ngành nghề có vai trò quan trọng đang hoạt động và góp phần gây ô nhiễm môi trường phải kể đến ngành chế biến tinh bột mì. Do quy mô sản xuất còn chưa phát triển, do chứa ứng dụng các công nghệ sinh thái trong các mắc xích đầu ra của quy trình chế biến.
    Phần lớn, nước thải sản xuất tinh bột mì chưa qua xử lý, xả thẳng xuống hệ thống kênh rạch hoặc các khu đất tự thấm nước, làm cho môi trường sống ở đây có nhiều lo ngại. Nước thải tinh bột mì với lưu lượng lớn và hàm lượng chất hữu cơ quá cao gây mùi hôi, nước có màu đỏ do phản ứng chuyển hóa của CN[SUP]-[/SUP] . Nước thải này sẽ ngấm vào mạch nước ngầm làm cho các giếng nước không thể sử dụng cho mục đích sinh hoạt, nước thải ứ đọng trong các mương rãnh cũng bốc mùi hôi.
    Bên cạnh đó, quá trình chế biến tinh bột mì còn thải ra một khối lượng lớn bã mì và vỏ mì. Các chất thải rắn này đặt biệt là bã mì, nếu không xử lý chúng thì sau khi thời tiết thay đổi chúng sẽ bốc mùi chua nồng rất khó chịu cho người dân khu vực xung quanh và thấm vào đất làm cho đất bị chua và thoái hóa.
    Vì vậy, để phát triển một cách bền vững, việc tìm kiếm giải pháp công nghệ thích hợp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, từng bước cải tiến các nhà máy, làng nghề chế biến tinh bột mì và góp phần tăng hiệu quả kinh tế là việc làm cần thiết. Để làm được vấn đề này thì việc ứng dụng CÔNG NGHỆ SINH THÁI đối với các chất thải đầu ra trong quy trình chế biến tinh bột mì sẽ giải quyết được vấn đề bức xúc này.
    1.2. MỤC TIÊU ĐỀ TÀI· Ứng dụng CÔNG NGHỆ SINH THÁI từ các chất thải đầu ra trong ngành chế biến tinh bột mì.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...