Tiểu Luận ứng dụng công nghệ enzyme vào sản xuất nước mắm, nước chấm mà vẫn giữ được hương vị truyền thống của

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1. ĐẶT VẤN ĐỀ.

    Nước mắm là một loại nước chấm quen thuộc được ưa chuộng nhất ở nước ta và không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Tại sao loại nước chấm này có thể hấp dẫn được người thưởng thức đến như vậy? Bởi nước mắm, nước chấm vừa là chất điều vị, kích thích tiêu hoá, dễ ăn ngon miệng, hương vị đậm đà đặc trưng mà không một loại sản phẩm nào có thể thay thế được. Đồng thời loại nước chấm này còn là một loại thực phẩm cung cấp cho ta một lượng đạm nhất định.Nước mắm, nước chấm sản xuất theo phương pháp truyền thống thì mất rất nhiều thời gian trên dưới 12 tháng. Vì vậy để nâng cao năng suất và rút ngắn thời gian tạo sản phẩm, người ta đã ứng dụng công nghệ enzyme vào sản xuất nước mắm, nước chấm mà vẫn giữ được hương vị truyền thống của sản phẩm.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...