Báo Cáo Ứng dụng Chitosan trong chế biến và bảo quản rau quả

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Ứng dụng Chitosan trong chế biến và bảo quản rau quả​
    Information
    Mục lục
    I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHITOSAN
    1. Giới thiệu sơ lược về Chitin
    2. Chitosan
    a. Tính chất vật lý
    b. Tính chất hóa học của Chitosan
    c. Phương pháp khảo sát phản ứng định tính chitosan
    3.Lĩnh vực ứng dụng
    II. PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT CHITOSAN
    1. Chuẩn bị
    2. Loại Protein
    3. Loại muối khoáng
    4. Phản ứng deacetyl hóa
    5. Tinh sạch Chitosan
    6. Xác định mức độ deacetyl hóa của chitosan
    7. Đánh giá chất lượng sản phẩm Chitosan
    III. ỨNG DỤNG CỦA CHITOSAN TRONG CHẾ BIẾN & BẢO QUẢN RAU TRÁI
    1. Bảo quản rau trái bằng màng bao Chitosan
    a. Đặc điểm của màng bao chitosan
    b. Tác dụng bảo quản của màng bao chitosan
    c. Cách sử dụng
    d. Một số ứng dụng thực tế hiện nay ở nước ta
    2. Xử lý nước quả bằng chitosan
    a. Làm trong nước quả
    b. Bảo vệ màu nước quả
    c. Hiệu chỉnh độ chua của nước quả
    d. Tính chất kháng VSV của chitosan
    Phụ lục
    SVTH: nhóm SV trường ĐHBK TPHCM
    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh Nguyệt
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...