Luận Văn Ứng dụng các mô hình tài chính trong việc xác định tỷ xuất chiết khấu cho các doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    1. Lý do chọn đề tài 1
    2. Mục đích nghiên cứu 1
    3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 2
    4. Phương pháp nghiên cứu 2
    5. Câu trúc dữ kiện bài nghiên cứu 2
    CHƯƠNG 1 LÝ THUYẾT VỀ DOANH NGHIỆP VÀ TỶ SUẤT CHIẾT KHẤU 3
    1.1 Lý thuyết về doanh nghiệp và giá trị doanh nghiệp 3
    1.1.1 Lý thuyết về doanh nghiệp. 3
    1.1.2 Lý thuyết về giá trị doanh nghiệp 3
    1.2 Lý thuyêt vê tỷ suất sinh lợi, rủi ro và tỷ suất chiết khấu 3
    1.2.1 Tỷ suất sinh lợi 3
    1.2.2 Rủi ro và đo lường rủi ro 4
    1.2.3 Tỷ suất chiết khấu 7
    1.3 Tổng quan về các mô hình xác định tỷ suất chiết khấu 8
    1.3.1 Mô hình định giá tài sản vốn (Capital asset pricing model_CAPM) 8
    1.3.2 Mô hình kinh doanh chênh lệch giá (Arbitrage pricing model_ APM) 15
    1.3.3 Kêt hợp mô hình định giá tài sản vốn (CAPM) và lý thuyêt cơ cấu vốn Modigliani & Miller (M&M) 17
    1.4 Tổng quan về các phương pháp thẩm định giá trị doanh nghiệp 20
    1.4.1 Phương pháp tài sản 20
    1.4.2 Phương pháp lợi thế thương mại 20
    1.4.3 Phương pháp so sánh thị trường (P/E) . 22
    1.4.4 Phương pháp chiết khấu dòng tiền 22
    1.4.5 Phương pháp giá trị kinh tế gia tăng (EAV) và thu nhập giá trị còn lại 24
    CHƯƠNG 2 KHUNG PHÂN TÍCH 26
    2.1 Mô hình định giá tài sản vốn (CAPM) 26
    2.2 Mô hình kinh doanh chênh lệch giá (APM) . 26
    2.3 Kêt hợp mô hình định giá tài sản vốn (CAPM) và lý thuyêt cơ cấu vốn Modigliani & Miller (M&M) 28
    CHƯƠNG 3 ỨNG DỤNG CÁC MÔ HÌNH TÀI CHÍNH XÁC ĐỊNH TỶ SUẤT CHIẾT KHẤU VÀ GIÁ TRỊ CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH KẸO BIBICA. 29
    3.1 Phân tích công ty cổ phần bánh kẹo Bibica 29
    3.1.1 Tổng quan về công ty cổ phần bánh keho Bibica 29
    3.1.2 Phân tích môi trường cạnh tranh của công ty 34
    3.1.3 Phân tích tài chính 36
    3.2 Xác định tỷ suất chiết khấu của công ty 44
    3.2.1 Mô hình định giá tài sản vốn (CAPM) 44
    3.2.2 Mô hình kinh doanh chênh lệch giá (APM) 47
    3.2.3 Kêt hợp giữa mô hình CAPM và lý thuyết M&M 50
    3.3 Xác định giá trị của công ty cổ phần bánh kẹo Bibica bằng mô hình chiết khấu dòng cổ tức 52
    3.3.1 Ước tính tỷ lệ lợi nhuận giữ lại và tốc độ tăng trưởng lợi nhuận 52
    3.3.2 Dự báo tốc độ tăng trưởng vốn chủ sở hữu 53
    3.3.3 Dự báo tôc độ tăng trưởng lợi nhuận sau 3 năm 54
    3.3.4 Ước tính dòng cổ tức đượcc chia hàng năm 54
    3.3.5 Phân tích độ nhạy của tỷ suất chiết khấu đối với giá trị doanh nghiệp 55
    CHƯƠNG 4 KÊT LUẬN VÀ CÁC KIẾN NGHỊ ĐỀ XUẤT . 57
    4.1 Kêt luận 57
    4.2 Các kiến nghị đề xuất 58
    4.3 Hạn chế của đề tài 59
    Danh mục tài liệu tham khảo
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...