Luận Văn Trình bầy việc khởi sự, đăng ký, thành lập, tổ chức bộ máy hoạt động của công ty cổ phần lưới thép N

Thảo luận trong 'Kinh Tế Chính Trị' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Trình bầy việc khởi sự, đăng ký, thành lập, tổ chức bộ máy hoạt động của Cty cổ phần lưới thép Nam Định đang trên đà phát triển làm ăn có lãi

LỜI MỞ ĐẦU
    ​ Doanh nghiệp nhà nước đóng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế quốc dân. Trong mô hình kinh tế kế hoạch hóa tập trung Doanh nghiệp nhà nước tồn tại hầu khắp các ngành các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Chuyển sang kinh tế thị trường trong điều kiện môi trường mới các Doanh nghiệp nhà nước được đặt trước nhiều thách thức từ mô hình tổ chức của Doanh nghiệp, phương thức sản xuất kinh doanh đến khả năng tồn tại phát triển của Doanh nghiệp cạnh tranh quyết liệt. Trước những thách thức đó một mặt do lịch sử để lại mặt khác do họat động sản xuất kinh doanh kém hiệu quả của Doanh nghiệp nhà nước, việc cơ cấu lại hệ thống Doanh nghiệp nhà nước đã và đang ngày càng bức xúc cấp thiết. Một vấn đề đặt ra là làm thế nào để khu vực kinh tế nhà nước làm ăn một cách có hiệu quả hơn. Đảng và nhà nước ta đã thực hiện chủ trương sắp xếp lại khu vực kinh tế này. Một loạt các biện pháp đã được tiến hành như đăng ký lại Doanh nghiệp nhà nước, giải thể các Doanh nghiệp nhà nước bị thua lỗ kéo dài mà không có khả năng phục hồi và đặc biệt cổ phần hóa Doanh nghiệp nhà nước là một biện pháp quan trọng để thực hiện chủ trương này.
    Nhận thức được tầm quan trọng của việc cổ phần hóa Doanh nghiệp nhà nước trong giai đoạn hiện nay nền kinh tế nước ta phát triển theo xu hướng kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa có sự quản lý của nhà nước nên em đã chọn đề tài: " Trình bầy việc khởi sự, đăng ký, thành lập, tổ chức bộ máy hoạt động của công ty cổ phần lưới thép Nam Định đang trên đà phát triển làm ăn có lãi"