Tiểu Luận Trình bày công nghệ sản xuất acid hữu cơ. Phân tích ưu- nhược điểm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    I. Tổng quan về acid hữu cơ thực phẩm 4
    1. Khái niệm chung. 4
    2. Tầm quan trọng trong thực phẩm và nhiều ngành khác. 4
    3. Axit và ứng dụng trong thực phẩm 5
    4. Phân loại sử dụng trong thực phẩm 7
    II. Kỹ thuật sản xuất acid hữu cơ thực phẩm từ Vi Sinh Vật theo phương pháp truyền thống. 7
    1. Acid Citric. 7
    1.1 Khái niệm chung. 7
    1.2 Nguyên liệu và Vi Sinh vật 9
    1.2.1 Yêu cầu đối với nguyên liệu lên men acid citric. 9
    1.2.2 Một số nguyên liệu gluxit 9
    1.2.3 Phân tích chọn nguyên liệu thích hợp cho việc sản xuất acid citric. 10
    1.2.4 Vi sinh vật 10
    1.3 Cơ sở lý thuyết của quá trình lên men acid citric. 11
    1.4 Quy trình công nghệ sản xuất 13
    1.4.1. Các giai đoạn của quá trình lên men. 13
    1.4.2. Các phương pháp lên men acid citric. 15
    1.5 Ứng dụng trong thực phẩm và công nghiệp. 20
    2. Acid Lactic. 21
    2.2 Khái niệm chung. 21
    2.2 Nguyên liệu và Vi Sinh vật 23
    2.2.1 Nguyên liệu. 23
    2.2.2 Chủng Vi sinh vật 23
    2.3 Cơ sở lý thuyết của quá trình lên men lactic. 25
    2.4 Quy trình công nghệ sản xuất 25
    2.4.1 Sơ đồ quy trình sản xuất acid lactic. 25
    2.5 Ứng dụng trong thực phẩm và công nghiệp. 28
    2.5.1 Lên men sữa chua. 28
    2.5.2 Sản xuất dưa chua. 29
    2.5.3 Sản xuất tương. 29
    2.5.4 Ứng dụng trong y học – phẫu thuật chỉnh hình. 30
    2.5.5 Các ứng dụng khác. 30
    3. Acetic. 30
    3.1 Khái niệm chung. 30
    3.2 Nguyên liệu và Vi Sinh vật 31
    3.2.1 Nguyên liệu. 31
    3.2.2 Vi sinh vật 32
    3.3 Cơ sở lý thuyết của quá trình lên men acetide. 35
    3.4 Quy trình công nghệ sản xuất 37
    3.4.1 Chuẩn bị môi trường. 37
    3.4.2 Nhân giống. 39
    3.4.3 Lên men. 40
    3.4.4 Lọc. 43
    3.4.5 Chưng cất 45
    3.5 Ứng dụng trong thực phẩm và công nghiệp. 47
    3.5.1 Ứng dụng trong chế biến mủ cao su. 47
    3.5.2 Ứng dụng acid acetic trong công nghệ thực phẩm 48
    3.5.3 Ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác. 48
    4. Acid glutamic. 48
    4.1 Khái niệm chung. 48
    4.2 Nguyên liệu và Vi sinh vật. 49
    4.2.1 Nguyên liệu. 49
    4.2.2 Chủng vi sinh vật 49
    4.3 Cơ sở của quá trình lên men. 50
    4.4 Quy trình Sản xuất Acid glutamic. 51
    4.5 Ứng dụng trong thực phẩm và công nghiệp. 52
    4.5.1 Ứng dụng trong y học trị liệu và bổ sung dinh dưỡng. 52
    4.5.2 Ứng dụng trong thức ăn chăn nuôi 53
    4.5.3 Ứng dụng trong hương liệu thực phẩm 53
    4.5.4 Ứng dụng trong vi sinh vật học. 53
    4.5.5 Ứng dụng trong lĩnh vực phi thực phẩm 54
    III. HƯỚNG PHÁT TRIỂN 54
    1. Tầm quan trọng của phương pháp sản xuất 54
    2. Tình hình sản xuất acid hữu cơ bằng phương pháp truyền thống và hiện đại ở Việt Nam 55
    3. Phân tich ưu và nhược điểm của phương pháp. 55
    B. TÀI LIỆU THAM KHẢO 57
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...