Tiểu Luận Trình bày các hoạt động cơ bản của ngân hàng thương mại trên thị trường chứng khoán liên hệ thực tiễ

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tên đề tài
    Trình bày các hoạt động cơ bản của ngân hàng thương mại trên thị trường chứng khoán liên hệ thực tiễn việt namPhần I – Vài nét về thị trường chứng khoán Việt Nam

1. Vài nét về thị trường chứng khoán
    Thị trường chứng khoán trong điều kiện của nền kinh tế hiện đại, được quan niệm là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch mua bán chứng khoán trung và dài hạn. Việc mua bán này được tiến hành ở thị trường sơ cấp khi người mua mua được chứng khoán lần đầu từ những người phát hành, và ở những thị trường thứ cấp khi có sự mua đi bán lại các chứng khoán đã được phát hành ở thị trường sơ cấp. Xét về mặt hình thức, thị trường chứng khoán chỉ là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi, mua bán, chuyển nhượng các loại chứng khoán, qua đó thay đổi chủ thể nắm giữ chứng khoán. Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn trực tiếp từ nơi có vốn đầu tư về nơi cần vốn đầu tư, những người có vốn có thể chuyển vốn của mình trực tiếp đầu tư vào sản xuất không phải thông qua tầng lớp trung gian tài chính.
    Trong quá trình phát triển và hoàn thiện thị trường chứng tồn tại dưới hai hình thức: Thị trường chứng khoán chính thức và Thị trường chứng khoán phi tổ chức.