Tiểu Luận Triết lý và nội dung cơ bản của các phương pháp quản lý chất lượng. Ưu nhược điểm và phạm vi áp dụng

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1. Khái quát chung về sản phẩm và chất lượng sản phẩm:
    1.1 Khái niệm sản phẩm:

    1.2 Khái niệm chất lượng sản phẩm:
    1.3 Vai trò của chất lượng sản phẩm trong sản xuất kinh doanh
    2. Quản lý chất lượng:
    2.1 Lịch sử phát triển của các quan niệm quản trị chất lượng:
    2.2 Các phương pháp quản lý chất lượng sản phẩm:
    A. Quản lý chất lượng theo phương pháp truyền thống:
    B. Quản lý chất lượng theo GMP (Good Manuafacturing Practices):
    B1. Giới thiệu chung
    B1.1. Giới thiệu về GMP
    B1.2. Lịch sử ra đời
    B1.3. Tóm tắt về GMP:
    B1.3.1 Phạm vi và đối tượng kiểm soát của GMP:
    B1.3.2 Hệ thống tài liệu của GMP cho mỗi quy trình sản xuất bao gồm:
    B2. Mục đích:
    B3. Ý nghĩa và lợi ích:
    B4. Triết lý:
    B6. Các nội dung và yêu cầu của GMP
    B6.1. Các yêu cầu của GMP:
    B6.2. Yêu cầu khi áp dụng GMP:
    B7. Các bước áp dụng:
    C. Quản lý chất lượng sản phẩm bằng hệ thống ISO 9000(ISO-International Standardization Organization):
    C1. Tổ chức ISO:
    C2. ISO 9000 là gì?
    C3. Các trường hợp áp dụng ISO 9000:
    C4. Bộ tiêu chuẩn ISO 9000:1994:
    C5. Bộ tiêu chuẩn ISO 9000:2000:
    6. Lợi ích của việc áp dụng ISO 9000:
    C6. Xây dựng và áp dụng hệ thống chất lượng theo ISO 9000:
    C7. Những triết lý cơ bản của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000:
    C8. Ưu nhược điểm của Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000:
    D. Hệ thống quản lý chất lượng HACCP:
    D1. HACCP là gì?

    D2. Vì sao phải áp dụng HACCP?
    D3. Lợi ích của HACCP:
    D4. Định nghĩa và thuật ngữ:
    D5. Sơ lược về thủ tục và tổ chức thực hiện chương trình HACCP:
    D6.1. Quy phạm sản xuất (GMP):
    D6.3. Hệ thống HACCP:
    D7. Ưu nhược điểm của hệ thống quản lý chất lượng HACCP:
    D7.1. Ưu điểm:
    D7.2 Nhược điểm:
    E. Hệ thống quản lý chất lượng toàn diện TQM (Total Quality Management):
    E1. Giới thiệu chung:
    E2. Đặc điểm của hệ thống quản lý chất lượng toàn diện TQM:
    E2.1. Về mục tiêu:
    E2.2. Về quy mô:
    2.3. Về hình thức:
    2.4. Cơ sở của hệ thống TQM:
    E2.5. Về tổ chức:
    E2.6. Về kỹ thuật quản lý và công cụ:
    E3. Lợi ích:
    E4. Triết lý:
    E5. Nguyên tắc:
    E6. Yêu cầu của phương pháp:
    E7. Triển khai áp dụng TQM trong doanh nghiệp:
    E7.1. Am hiểu, cam kết chất lượng:
    E7.2 Tổ chức và phân công trách nhiệm:
    E7.3. Đo lường chất lượng:
    E7.4. Hoạch định chất lượng:
    E7.5. Thiết kế chất lượng:
    E7.6. Xây dựng hệ thống chất lượng:
    E7.7. Theo dõi bằng thống kê:
    E7.8. Kiểm tra chất lượng:
    E7.9. Hợp tác nhóm:
    E7.10. Đào tạo và huấn luyện về chất lượng:
    E7.11. Hoạch định việc thực hiện TQM:
    E8. Ví dụ minh họa:
    E9. Thông tin tham khảo:
    E10. Kiểm tra hệ thống chất lượng:
    E10.1. Mục đích của việc đánh giá
    E10.2. Các tiêu chuẩn đánh giá hệ thống quản trị chất lượng:

    Mối quan hệ giữa ISO 9000 và TQM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...