Báo Cáo Trích ly polyphenol từ trà xanh sử dụng phương pháp trích có hỗ trợ vi sóng

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Bích Tuyền Dương, 4/2/12.

  1. Bích Tuyền Dương

    Bài viết:
    2,590
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÓM TẮT
    Dịch trích trà xanh được trích từ lá trà xanh sử dụng dung môi trích theo hai phương pháp trích thông thường và phương pháp trích với sự hỗ trợ vi sóng .Một số yếu tố ảnh hưởng như dung môi (rượu-nước), tỉ lệ nguyên liệu/dung môi (1/5-1/15), pH, nhiệt độ trích, thời gian trích và ngâm của hai phương pháp được khảo sát. Ở cùng điều kiện khảo sát, phương pháp trích với sự hỗ trợ vi sóng cho hiệu suất cao với thời gian ngắn hơn (82,6 % trong 360 giây ) phương pháp trích ly thông thường, 62,1% trong 180 phút. Dịch trích trà xanh theo phương pháp trích có hỗ trợ vi sóng có hàm lượng polyphenol ( 36 %) cao hơn phương pháp thông thường. Phương pháp trích có sự hỗ trợ vi sóng hữu hiệu hơn phương pháp trích thông thường về chất lượng, thời gian và chi phí năng lượng.

    ABSTRACT
    Green tea extract (GTE) was extracted from raw green tea by using solvent extraction with traditional heating method (SETM) and microwave-assisted extraction (MAE method). Several factors such as solvents (alcohol aquaus), material: solvent ratio (1/5-1/15), pH, extraction temperature, immersion and extraction time of both methods were studied. In same conditions, MAE method gave higher yield in much shorter time than SETM, 82.56% in 360 seconds and 62.14% in 180 minutes, respectively. GTE from MAE method had total polyphenols concentration higher (36%) than that of SETM. Consequently, MAE method was found to be much more effective than SETM in quality of GTE, time and energy consumption.

    Keywords: Polyphenols, green tea, green tea extract, extraction, microwave assisted extraction.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...