Luận Văn Trích ly collagen từ da cá basa

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC




    CHƯƠNG 1 TỔNG QUAN VỀ COLLAGEN

    1.1 Giới thiệu sơ lược về Collagen
    1.2 Cấu trúc của collagen.
    1.2.1 Cấu trúc phân tử của collagen
    1.2.2 Cấu trúc sợi của collagen
    1.3 Phân loại collagen.
    1.4 Ứng dụng của collagen.
    1.4.1 Ứng dụng trong công nghiệp.
    1.4.2 Ứng dụng trong y học.
    1.4.3 Ứng dụng trong mỹ phẩm
    1.5 Các nguồn cung cấp collagen.
    1.6 Các dạng collagen nguyên liệu thu được từ da cá.
    1.6.1. Collagen dạng bột
    1.6.2. Collagen dạng gel
    1.7 Một số sản phẩm collagen.
    1.7.1 Collagen EX
    1.7.2 Collagen update (nước uống bổ dưỡng).
    1.7.3 Ediva collagen, Hộp 30 gói 2.2g (bột).
    1.7.4 Viospring collagen active essence.
    1.7.5 Collagen essential mask sheet

    CHƯƠNG 2 MỘT SỐ QUY TRÌNH TRÍCH CHIẾT COLLAGEN ĐÃ ĐƯỢC CÔNG BỐ

    2.1 Quy trình trích ly collagen từ da heo
    2.2 Quy trình trích ly collagen từ gân chân gà
    2.3 Quy trình trích ly collagen từ da mực
    2.4 Quy trình trích ly collagen từ da cá tuyết (Baltic cod)
    2.5 Tình hình sản xuất collagen hiện nay.
    2.6 Collagen có nguồn gốc từ cá.
    2.7 So sánh collagen từ cá và collagen từ các loại gia súc.
    2.8 Nguồn nguyên liệu cá cho việc sản xuất collagen ở Việt Nam

    CHƯƠNG 3 TỔNG QUANVỀ CÁ BASA

    3.1 Giới thiệu về cá Basa.
    3.2 Đặc điểm sinh lý, sinh thái của cá Basa.
    3.2.1 Đặc điểm sinh trưởng.
    3.2.2 Đặc điểm sinh dưỡng.
    3.2.3 Mùa vụ sinh sản.
    3.2.4 Giống cá nuôi
    3.2.5 Mật độ nuôi
    3.2.6 Mùa vụ nuôi
    3.2.7 Ảnh hưởng của một số yếu tố môi trường đối với cá Basa.
    3.3 Hệ vi sinh vật trong cá.
    3.4 Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm cá Basa.
    3.4.1 Ảnh hưởng của thức ăn.
    3.4.2 Ảnh hưởng của môi trường.
    3.5 Giá trị thực phẩm của cá Basa.
    3.6 Các sản phẩm được chế biến từ cá Basa.

    CHƯƠNG 4: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    4.1 Mục đích đề tài
    4.2 Hóa chất – Thiết bị
    4.2.1 Hóa chất
    4.2.2 Thiết bị
    4.3 Phương pháp nghiên cứu.
    4.3.1 Phương pháp tiến hành thí nghiệm
    4.3.2 Phương pháp phân tích.
    4.3.3 Quy trình thí nghiệm
    4.3.4 Các thông số khảo sát trong quá trình thí nghiệm
    4.3.5 Đáp ứng.

    CHƯƠNG 5 KẾT QUẢ THÍ NGHIỆM .

    5.1 Đánh giá nguyên liệu.
    5.1.1 Nguồn nguyên liệu.
    5.1.2 Khảo sát các thành phần của da cá Basa
    5.2 Đánh giá quy trình loại béo nguyên liệu
    5.3 Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tẩy màu nguyên liệu.
    5.3.1 Nồng độ H2O2 và thời gian tẩy màu.
    5.3.2 Tỉ lệ da/dung dịch.

    CHƯƠNG 6 NHẬN XÉT – BÀN LUẬN

    6.1 Nhận xét trên nguồn nguyên liệu.
    6.2 Nhận xét trên quy trình thí nghiệm
    6.2.1 Quy trình loại béo.
    6.2.2 Quy trình tẩy màu.
    6.2.3 Quy trình trích ly.
    6.3 Đánh giá kết quả.
    6.3.1 Quá trình tẩy màu.
    6.3.2 Quá trình trích ly.
    6.3.3 Đánh giá tính chất sản phẩm
    6.4 Kết luận – kiến nghị
    6.4.1 Kết luận.
    6.4.2 Kiến nghị
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...