Đồ Án Trà lá điều

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    CHƯƠNG I: MỞ ĐẦU 1
    Chương 2 :TỔNG QUAN VỀ TÀI LIỆU. 3

    2.1.Các sản phẩm trà 3
    2.2.Lợi ích của việc uống trà: 5
    2.3Một số thương hiệu trà trên thị trường: 7
    2.4 Tìm hiểu về cây điều: 7
    2.4.1 Đặc điểm về hình thái cây điều: 7
    2.4.2 Gía trị lợi ích từ cây điều: 10
    2.4.3 Lịch sử nguồn gốc: 16
    2.4.4 Tình hình sản xuất ,tiêu thụ trà từ lá điều: 18
    2.4.5 Quy trình sản xuất trà đen:áp dụng vào sản xuất trà từ lá điều: 18
    2.4.5.1 Làm héo 18
    2.4.5.2 Vò lá điều 19
    2.4.5.3 Lên men 19
    2.4.5.4 Đóng gói: 21
    CHƯƠNG 3: THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ CÔNG DỤNG CỦA LÁ ĐIỀU 22
    Chương 4: Kết quả thảo luận: 32

    4.1 Kết quả: 32
    4.2 Thảo luận: 33
    Chương 5: Kết luận và kiến nghị 34
    5.1 Kết luận: 34
    5.2 Kiến nghị: 34
    DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 35

    CHƯƠNG I: MỞ ĐẦU

    Thực phẩm chức năng đang là xu hướng nghiên cứu và phát triển mạnh của các nhà khoa học cũng như xu hướng sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay. Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều đồ ăn, thức uống mang tính chất của thực phẩm chức năng (vừa là thực phẩm vừa có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh). Các loại nước uống dưới dạng trà là những sản phẩm có tác dụng như vậy.

    Trà, không chỉ là thức uống để thưởng thức như một thú vui tao nhã mà còn là dược liệu quý thiên nhiên ban tặng cho con người. Ở Việt Nam, trà được xem là thức uống không thể thiếu khi tiếp khách hoặc dùng sau những bữa ăn. Ngoài công dụng giải khát, trà còn chứa biết bao điều bí ẩn mà con người cần khám phá.

    Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng với tâm lý của người Việt “trà ngon, bạn hiền”. Tuy nhiên các loại trà truyền thống lại khá kén người uống và pha chế cầu kỳ. Đa số người tiêu dùng cho rằng trà túi lọc tiện lợi, vệ sinh, có thể sử dụng hết tinh chất của trà, đặc biệt là sản phẩm trà dược liệu.

    Dựa vào tiêu chí đó chúng em muốn tìm hiểu và thử nghiệm một loại trà mới đó là trà túi lọc từ lá điều.

    Do trong lá điều có chứa thành phần các chất Tanin có tác dụng chữa bệnh đường ruột, Tanin được dùng trong y học để làm thuốc cầm máu, nó có khả năng tăng cường sức đề kháng của thành huyết quản trong cơ thể động vật, tăng cường sự tích lũy và đồng hóa sinh tố C.
    chất epicatechin có tác dụng chống viêm. Lá điều còn có tác dụng gây ngủ, chữa bệnh phong, lở, viêm họng. Trong lá điều già có các chất có khả năng trị vết thương và chữa bệnh vẩy nến. có một nước đã ứng dụng và sản xuất trà từ lá điều là jamaica và một số nơi ở vùng nhiệt đới.trà này có tác dụng chũa tiêu chảy,đau họng,loét miệng, viêm amiddan,bệnh tiểu đường và các bệnh về họng.ngoai ra nó cũng được sử dụng để làm nước súc miệng, rủa vết thương.

    Đó là tiền đề để chúng em làm thử nghiệm ra một loại trà mới này.

    Mục tiêu: tạo ra một loại sản phẩm trà mới so với trên thị trường Việt Nam cũng như trên Thế Giới có tác dụng chữa bệnh và có hương vị lạ ở dạng túi lọc
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...