Tiểu Luận Trà Đạo Nhật Bản- Nghệ thuật trà đạo Chanoyu

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I – LỊCH SỬ TRÀ ĐẠO NHẬT BẢN

    II – CHANOYU_TRÀ ĐẠO

    1. Tổng quan về trà đạo Nhật Bản

    2. Trà Đạo và Thiền

    3. Vai trò của trà đạo trong đời sống người dân Nhật

    III – THƯỞNG THỨC TRÀ ĐẠO Ở NHẬT BẢN

    1. Không gian thưởng trà:

    1.1. Trà Viên:

    1.2. Trà thất :

    2. Dụng cụ dùng để pha trà:

    3. Quy trình của một buổi uống trà

    4. Cách thức pha trà

    4.1. Chuẩn bị

    4.2. Pha trà:

    Pha trà bột

    Pha trà lá

    5. Rót trà

    6. Thưởng trà

    Đối với trà bột

    Đối với trà lá

    7. Những điều cần lưu ý

    8. Qui tắc trong nghệ thuật Trà đạo

    9. Lựa chọn trà

    a. Loại trà hạ phẩm_bancha

    b. Loại trà trung bình_sencha

    c. Loại trà hảo hạng_kyokuro

    10. Công dụng của trà

    11. Những lưu ý khi sử dụng trà

    IV- TRÀ ĐẠO THỜI HỘI NHẬP

    1. Trà đạo ngày nay cùng với những khó khăn hội nhập

    2. “Trà đạo Việt'

    3. Từ Trà đạo đến kinh tế

    V – Kết luận và giải pháp


    1. Kết luận


    2. Giải pháp
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...