Tiểu Luận Tổng quan về thực phẩm biến đổi gen

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    NỘI DUNG TIỂU LUẬN
    1. Mở bài . 3
    2. Nội dung 4
    2.1. Lịch sử của Thực phẩm chuyển gene hay biến đổi gene (GMF-genetically modified food) 4
    2.2. Định nghĩa 5
    2.3. Tại sao phải sản xuất thực phẩm biến đổi gene . 6
    2.4. Qui trình chuyển gene vào thực phẩm 7
    2.4.1. Phương pháp chuyển gene vào tế bào thực vật 7
    2.4.2. Phương pháp chuyển gene vào tế bào động vật 9
    2.4.3. Các phương pháp nhận biết và cấu trúc phân tử của thực phẩm biến đổi gene (TPBĐG) 11
    2.5. Lợi ích và những lo ngại về GMO 12
    2.5.1. Lợi ích của GMO . 12
    2.5.2. Những lo ngại về GMO 15
    2.5.3. Phương hướng giải quyết những lo ngại về GMO . 17
    2.6. Thực trạng cây trồng chuyển gene ở Việt Nam và trên thế giới . 19
    2.6.1. Tình hình phát triển cây trồng chuyển gene ở Việt Nam 19
    2.6.2. Tình hình phát triển cây trồng chuyển gene trên thế giới 23
    2.7. Thực phẩm biến đổi gene và vấn đề an toàn vệ siunh thực phẩm . 29
    2.7.1. Thực phẩm biến đổi gene và sự ảnh hưởng của nó đến hệ thống vi sinh vật trong hệ thống tiêu hóa 29
    2.7.2. Thực phẩm biến đổi gene và vấn đề độc tố sinh ra trong thực phẩm biếm đổi gene 30
    2.7.3. Thực phẩm biến đổi gene và chất gây dị ứng trong thực phẩm . 32
    2.7.4. Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm biến đổi gene . 34
    2.8. Một số sản phẩm biến đổi gene tiêu biểu 35
    2.8.1. Ngô biến đổi gene tự tiêu diệt sâu . 35
    2.8.2. Cà chua hương chanh 37
    2.8.3. Lúa 38
    2.8.4. Một số cây biến đổi gene khác . 39
    2.8.5. Một số sản phẩm từ động vật chuyển đổi gene 39
    3. Kết luận .
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    PHỤ LỤC .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...