Tiểu Luận Tổng quan về sản xuất ethanol sinh học từ rơm rạ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1. Tóm tắt:
    Rơm rạ là một trong những nguyên liệu dồi dào lignocellulose nhất trên thế giới. Về tổng sản lượng, lúa là cây trồng quan trọng thứ ba sau lúa mì và ngô. Theo thống kê của FAO, sản xuất lúa gạo trung bình thế giới năm 2007 khoảng 650 triệu tấn.
    Thu hoạch 1kg hạt lúa thu được tương ứng 1-1,5 kg rơm (Maiorella, 1985). Ước tính khoảng 650-975 triệu tấn rơm rạ được sản xuất mỗi năm trên toàn thế giới và phần lớn chúng được dùng làm thức ăn gia súc và phần còn lại là lãng phí. Phần lớn rơm chậm suy thoái trong đất, trong gốc cây lúa có chứa các mầm bệnh và có hàm lượng khoáng chất cao. Theo Nowa -days, vấn đề nóng bỏng khi biến đổi khí hậu toàn cầu được coi là như là một mối đe dọa đối với sự phát triển là làm thế nào để loại bỏ rơm rạ lãng phí vì nó làm tăng ô nhiễm không khí và do đó ảnh hưởng đến y tế công cộng (Mussatto và Roberto, 2004). Vì vậy, người ta đang quan tâm đến việc làm sao để sử dụng dư lượng của nông nghiệp. Trong bối cảnh này, rơm sẽ là một ứng cử viên tiềm năng cho nhu cầu năng lượng trong tương lai của chúng ta. Đánh giá này nhằm mục đích để cung cấp cho một cái nhìn tổng quan trong ngành công nghệ sản xuất ethanol sinh học bằng cách sử dụng rơm.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...