Tiểu Luận Tổng quan về Quy trình sản xuất chế biến đồ hộp chân giò heo

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Trong nền kinh tế hiện nay, thời gian đối với con người dường như quá ngắn và phần lớn quỹ thời gian là dành cho công việc, học tập, Nhưng để thực hiện được những việc đó thì chúng ta cần một nguồn năng lượng tốt vì vậy bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng là một điều rất quan trọng. Người tiêu dung ưu tiên lựa chọn cho mình những sản phẩm thực phẩm ngon và chế biến nhanh gọn. Vì vậy mặt hàng đồ hộp ngày càng đa dạng, phong phú như: cá hộp, thịt hộp, và giò heo cũng là một sản phẩm giàu dinh dưỡng và đáp ứng được những yêu cầu đó.
    Các sản phẩm đồ hộp đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường do sự đa dạng về sản phẩm, ngon, rẻ và có giá trị dinh dưỡng cao
    Giò heo giàu dinh dưỡng chứa nhiều sắt và vitamin A, B. Có nhiều tác dụng như: bổ huyết, làm giảm suy nhược thần kinh, thúc đẩy quá trình tạo máu, Nếu ăn ở mức độ thích hợp rất có lợi cho sức khỏe. Trong phạm vi bài tiểu luận nhóm sẽ trình bày tổng quan về đồ hộp chân giò heo gồm các phần: nguyên liệu và quà trình biến đổi của nguyên liệu trong chế biến, qui trình công nghệ,

    MỤC LỤC
    1 PHẦN TỔNG QUAN 3
    1.1 Đồ hộp. 3
    1.2 Sản phẩm chân giò heo đóng hộp. 4
    2 QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN 4
    2.1 Nguyên liệu. 4
    2.2 Qui trình chế biến. 10
    2.3 Thuyết minh qui trình. 12
    3 CÁC BIẾN ĐỔI TRONG QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN 16
    3.1 Giải đông. 16
    3.2 Sơ chế và cắt nhỏ. 17
    3.3 Ướp gia vị 18
    3.4 Chần. 18
    3.5 Thanh trùng. 20
    4 CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG 21
    4.1 Chỉ tiêu sản phẩm 21
    4.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm 22
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...