Luận Văn Tổng quan về quá trình hình thành và phát triển cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY BÁNH KẸO HẢI HÀ

    1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty.

    Công ty bánh kẹo Hải Hà, tên giao dịch đối ngoại là Hải Hà Confectionery Company ( gọi tắt là Haihaco) là doanh nghiệp Nhà Nước chuyên sản xuát và kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo phục vụ nhu cầu trong nướcvà một phần dành cho xuất khẩu. Hiện nay sản phẩm của công ty đã có mặt tại khắp các mọi miền của đất nước và được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Để có được kết quả như vậy, công ty đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều trong suốt 41 năm phấn đấu và trưởng thành.
    Các giai đoạn hình thành và phát triển của công ty:
    - Giai đoạn từ năm 1959 - 1965 :
    Tháng 11 năm 1959, Tổng công ty Nông lâm thổ sản miền Bắcđã cho xây dựng một cơ sở thực nghiệm nghiên cứu hạt trân châu ( Tapioca ) với 9 cán bộ của Tổng công ty gửi sang. Từ giữa năm 1959 đến tháng 4 - 1960, thực hiện chủ trương của Tổng công ty Nông lâm thổ sản miền Bắc, cơ sở bắt tay vào nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất mặt hàng miến từ nguyên liệu đậu xanhđể cung cấp miến cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Trên cơ sở đó ngày 25-12-1960, xưởng sản xuất miến Hoàng Mai ra đời, đánh dấu một bước ngoặt đầu tiên cho sự phát triển của nhà máy sau này. Trong khi đó trang thiết bị của nhà máy gồm có : 1 máy ly tâm chạy điện và 7 máy sàng sắt, 23 chum và 12 chà bột.
    - Giai đoạn từ năm1965-1975 :
    Năm 1965, xí nghiệp đã hoàn thành kế hoạch với giá trị tổng sản lượnglà 2999,815 nghìn đồng và sản phẩm miến đạt345,387 tấn. Ngoài sản phẩm chính là miến xí nghiệp còn sản xuất nước chấm, tinh bột ngô và cung cấp nguyên vật liệu cho nhà máy pin Văn Điển.
    Trong thời kỳ này, nhiệm vụ của nhà máy đã có sự chuyển hướng để phù hợp với tình hình chiến tranh, thực hiện chủ trương của Bộ Công Nghiệp Nhẹ, từ năm 1966, Viện Thực phẩm đã lấy đây làm cơ sở vừa sản xuất vừa thử nghiệm các đề tài nghiên cứu thực phẩm ddẻ từ đó phổ biến cho các địa phương sản xuất nhằm giải quyết hậu cần tại chỗ. Từ đây Nhà máy được mang tên : Nhà máy Thực nghiệm thực phẩm Hải Hà. Để đáp ứngnhiệm vụ mới, Nhà máy đã tập trung đầu tư máy móc thiết bị, bồi dưỡng trình độ .
    Giữa năm 1970, thực hiện chỉ thị của Bộ Lương Thực Thực Phẩm, Nhà máy đã tiếp nhận phân xưởng kẹo của Hải Châu bàn giao sang với công suất 900 tấn/ năm và được đổi tên là Nhà máy Thực phẩm Hải Hà.
    Năm 1970, đưa vào sử dụng khu nhà 2 tầng diện tích 800 m2 , tổng công nhân 550 người
     
Đang tải...