Báo Cáo Tổng quan về phụ gia tạo vị

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tổng quan về phụ gia tạo vị​
    Information
    - Chất phụ gia thực phẩm là những chất ,hợp chất hoá học được đưa vào trong quá trình đóng gói ,chế biến ,bảo quản thực phẩm ,làm tăng chất lượng thực phẩm hoặc để bảo toàn chất lượng thực phẩm mà không làm thực phẩm mất an toàn .
    -Từ rất lâu ,các chất hoá học được đưa vào thực phẩm làm thay đổi chức năng ban đầu của chúng .
    -Kĩ thuật sử dụng các chất phụ gia thực phẩm ngày càng được hoàn thiện và ngày càng đa dạng hoá .Hiện nay có đến 2500 chất phụ gia khác nhau được đưa vào thực phẩm .
    Các chất tạo vị thường dùng
    + Chất tạo vị ngọt
    + Chất tạo vị chua
    + Chất tạo vị mặn
    + Chất tạo vị cay
    --------------------------------------------
    MỤC LỤC
    A.Giới thiệu
    B.Chất tạo vị ngọt
    Phần 1:Đường
    I. Giới thiệu chung
    II.Chất tạo vị ngọt không có giá trị dinh dưỡng
    1. Saccharin
    2.Cyclamate
    3.Acesulfame K
    4.Thaumatin
    5. Aspartame
    III. Những chất ngọt dinh dưỡng
    1. Fructose
    2.Xylitol
    3.Sorbitol
    4.Manitol
    5. Lactitol
    Phần 2: Mì chính
    C. Chất tạo vị chua
    I. Giới thiệu chung
    II.Một số chất tạo vị chua thường gặp
    1.Acid Lactic
    2.Acid Malic
    3.Acid Tartaric
    4.Acid Citric
    5.AcidFumaric
    6.Acid Adipic
    7.Acid Gluconic -?-Lactone
    D. Chất tạo vị mặn
    E. Chất tạo vị cay
    Mục lục
    Tài liệu tham khảo
    ------------------------------------------
    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh Nguyệt - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...