Báo Cáo Tổng quan về phospholipide

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tổng quan về phospholipide​
    Information

    Phospholipit là những este của của rượu đa chức với các acid béo cao và có gốc acid phosphoric và những bazơ chứa nitơ đóng vai trò là những nhóm phụ bổ sung.
    Trong các phân tử của phospholipid thường có acid palmitic, acid stearic, acid linoleic, acid linolenic, acid arachidonic cũng như acid lignoxeric, acid nervonic, v.v.
    Trong thành phần của phospholipid thường có một phân tử acid phosphoric, ở một vài loại inozitphospholipid có hai gốc acid phosphoric.
    Các bazơ nitơ của phospholipid rất khác nhau, thường gặp nhất là những dẫn xuất của etanolamin (colin và serin).
    Phospholipit là những chất rắn, vô sắc nhưng hoá thành màu tối sẫm rất nhanh ngoài không khí do sự oxi hoá liên kết đôi của các acid béo chưa no có trong thành phần của chúng.
    Chúng hoà tan rất dễ trong dung môi hữu cơ như benzen, ete dầu hỏa, cloroform Không tan trong nuớc nhưng tạo được huyền phù phosphat khá bền. Phospholipid còn có tính hoạt động bề mặt và trong một số trường hợp chúng có thể tạo thành các dung dịch keo.
    ---------------------------------------
    Mục lục
    A) Định nghĩa
    B) Thành phần và cấu tạo
    C) Tính chất vật lý chung của phospholipid
    D) Các loại phospholipid
    1. Glixerophospholipid (Phosphatit)
    2. Inozitphospholipid 7
    3. Sphingolipid (sphingomielin)
    E) Chức năng của phospholipid
    F) Tính năng công nghệ của phospholipid
    G) Những nguồn thực phẩm có chứa phospholipid
    H) Tổng quan về lecithin
    Các tài liệu tham khảo
    ----------------------------------------
    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh Nguyệt - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...