Đồ Án Tổng quan về Peptide có hoạt tính sinh học

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tổng quan về Peptide có hoạt tính sinh học​
    Information
    MỤC LỤC

    LỜI MỞ ĐẦU 1
    Chương 1:GIỚI THIỆU 2
    Chương 2:CÁC PEPTIDE CÓ HOẠT TÍNH SINH HỌC TRONG THỰC PHẨM 7
    2.1Sữa 8
    2.1.1 Các peptide ảnh hưởng lên hệ thần kinh 16
    2.1.2 Các peptide liên kết với khoáng 17
    2.1.3 Các peptide ảnh hưởng lên hệ miễn dịch của cơ thể 19
    2.1.4 Các peptide ảnh hưởng lên hệ tuần hoàn 20
    2.2 Đậu nành 25
    2.2.1 Peptide ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn 31
    2.2.2 Peptide có tính chất chống oxi hóa 31
    2.2.3 Peptide chống ung thư 31
    2.2.4 Peptide điều hòa hệ miễn dịch 32
    Chương 3:CÁC PHƯƠNG PHÁP THU NHẬN PEPTIDE CÓ HOẠT TÍNH SINH HỌC 37
    3.1 Phương pháp tổng hợp hóa học 38
    3.1.1 Bảo vệ nhóm amino 39
    3.1.2 Bảo vệ nhóm carboxyl 41
    3.1.3 Phương pháp tổng hợp peptide pha rắn 43
    3.1.4 Phương pháp tổng hợp peptide pha lỏng 49
    3.2 Phương pháp tổng hợp peptide dùng enzyme 50
    3.2.1 Tổng hợp điều khiển cân bằng 50
    3.2.2 Tổng hợp điều khiển động học 51
    3.3 Phương pháp tái tổ hợp gen 53
    3.3.1 Khái niệm về DNA tái tổ hợp 53
    3.3.2 Các enzym chủ yếu dùng trong kỹ thuật DNA tái tổ hợp 55
    3.3.3. Các vector sử dụng trong công nghệ DNA tái tổ hợp 61
    3.3.4. Tạo plasmid tái tổ hợp 63
    3.3.5. Kỹ thuật tạo DNA bổ sung (cDNA) – Ngân hàng gen 65
    3.3.6. Các loại tế bào chủ 66
    3.4 Phương pháp lên men 68
    3.5 Phương pháp dùng enzyme thủy phân 71
    Chương 4: TINH SẠCH CÁC PEPTIDE 78
    4.1 Xử lý sơ bộ để làm tăng nồng độ peptide mong muốn 80
    4.2 Tinh sạch peptide 80
    4.3 Đánh giá kết quả tinh sạch 82
    Chương 5: XỬ LÝ VÀ TỒN TRỮ PEPTIDE 84
    5.1 Tính ổn định của peptide 85
    5.2 Sử dụng và tồn trữ peptide 86
    Chương 6: ỨNG DỤNG CỦA PEPTIDE CÓ HOẠT TÍNH SINH HỌC 88
    6.1 Dược phẩm 89
    6.2 Thực phẩm 92
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 97
    SVTH: Trường ĐHBK TPHCM
    GVHD: TS. Trần Bích Lam
    Định dạng văn bản: .doc
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...