Luận Văn tổng quan về nhà hàng HANOI_HANOI

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    tổng quan về nhà hàng HANOI_HANOI



    PHẦN I: LỜI MỞ ĐẦU

    Việt Nam đang cố gắng phấn đấu: ” Đưa ngành Du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn”( Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần X ). Để làm được điều này rất cần sự đóng góp của tất cả các hoạt động kinh doanh Du lịch, trong đó có hoạt động kinh doanh Nhà hàng.
    Mặt khác, đối với những nhà kinh doanh thì hoạt động kinh doanh Nhà hàng đang là một ngành kinh doanh hết sức hấp dẫn do: mang lại nhiều lợi nhuận, nhiều thử thách, giúp người kinh doanh tự khẳng định mình .
    Do hai yếu tố kể trên, rất nhiều Nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống liên tiếp mọc lên trong những năm gần đây ở Việt Nam nói chung và ở Hà Nội nói riêng. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh Nhà hàng cũng thành công. Có thể nói, một trong những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của kinh doanh Nhà hàng là phải có quá trình tổ chức sản xuất và phục vụ trong Nhà hàng tốt. Bởi vì ho¹t ®éng sản xuất và phôc vụ là hoạt động chủ yếu trong các Nhà hàng. Hoạt ®éng này được xem là trung tâm, then chốt của quá trình kinh doanh Nhà hàng vì:
    - Sản xuất và phục vụ đóng vai trò chủ đạo trong việc trực tiếp phục vụ khách hàng.
    - Lao động tham gia vào hoạt động sản xuất và phục vụ chiếm tỷ lệ cao nhất so với bất kỳ hoạt động nào khác trong nhà hàng.
    - Doanh thu, lợi nhuận từ các mặt hàng tự chế chiếm tỷ lệ cao và là nguồn thu cơ bản trong hoat đông kinh doanh Nhà hàng.
    Nếu như ví hoạt động kinh doanh Nhà hàng là một cơ thể sống thì quá trình sản xuất và phục vụ tại Nhà hàng chính là bộ khung vµ linh hån cña cơ thể đó. Bởi quá trình này bao gồm từ những kế hoạch đầu tiên (xây dựng thực đơn) cho đến khi kết thúc tổ chức tiêu dùng tại chỗ cho khách hàng.

    MỤC LỤC
    PHẦN I: LỜI MỞ ĐẦU 1
    PHẦN II: QUÁ TRèNH TỔ CHỨC SẢN XUẤT VÀ TỔ CHỨC PHỤC VỤ TRONG NHÀ HÀNG. 3

    A. Những hiểu biết cơ bản về quá trỡnh tổ chức sản xuất và tổ chức phục vụ trong nhà hàng. 3
    I. Các loại thực đơn, cách thức xây dựng thực đơn và danh mục đồ uống; 3
    II. Cỏch thức cung ứng hàng hoỏ, nguyờn liệu và thực phẩm 5
    III.Cách thức tổ chức chế biến món ăn, pha chế đồ uống: 7
    IV.Cỏc hỡnh thức, quy trỡnh phục vụ cỏc bữa ăn, các kiểu phục vụ trong nhà hàng: 9
    B. Thực trạng quá trình tổ chức sản xuất và tổ chức phục vụ trong nhà hàng HANOI_HANOI. 13
    I. Giới thiệu chung về nhà hàng HANOI_HANOI. 13
    II.Thực trạng quá trình tổ chức sản xuất và tổ chức phục vụ trong nhà hàng HANOI_HANOI. 14
    Phần III: Kiến nghị và Kết luận 27
    A.Kiến nghị: 27
    B.Kếtluận 29
     
Đang tải...