Báo Cáo tổng quan về hoạt động của Công ty Cổ phần và Định giá Việt Nam

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Lời nói đầu 2
    I. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty cổ phần Kiểm toán và Định giá Việt Nam 4
    II. Đặc điểm hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần và Định giá Việt Nam. 5
    1. Tổ chức hoạt động của Công ty Cổ phần và Định giá Việt Nam 5
    2. Tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty 7
    III. Tổ chức bộ máy quản lý tại Công ty Cổ phần và Định giá Việt Nam 8
    1. Cơ cấu tổ chức bộ máy Công ty 8
    2. Cơ cấu nhân viên của Công ty Cổ phần và Định giá Việt Nam 10
    IV. Hệ thống kiểm soát nội bộ tại Công ty Cổ phần và Định giá Việt Nam. 11
    1. Đặc điểm về hệ thống kiểm soát nội bộ( KSNB) của Công ty 11
    2. Hệ thống kế toán của Công ty 12
    V. Chương trình kiểm toán mà Công ty Cổ phần và Định giá Việt Nam áp dụng 13
    1. Lập kế hoạch kiểm toán. 15
    1.1. Gửi thư chào hàng 15
    1.2. Hợp đồng kiểm toán và chọn nhóm kiểm toán 15
    1.3. Tìm hiểu hoạt động kinh doanh và thu thập thông tin pháp lý về khách hàng 16
    1.4. Tìm hiểu hệ thống kế toán và hệ thống kiểm soát nội bộ 17
    1.5. Thực hiện thủ tục phân tích 17
    1.6. Đánh giá rủi ro và xác định mức độ trọng yếu 18
    1.7. Kế hoạch kiểm toán 18
    2. Thực hiện kiểm toán 18
    3. Kết thúc kiểm toán 19
    3.1. Xem xét tính hoạt động liên tục của đơn vị khách hàng 19
    3.2. Soát xét các sự kiện xảy ra sau ngày lập Báo cáo tài chính 19
    3.3. Hoàn thiện giấy tờ làm việc 19
    3.4. Đưa ra bút toán điều chỉnh và nêu nhược điểm cần hoàn thiện 19
    3.5. Lập dự thảo Báo cáo kiểm toán và soát xét 20
    3.6. Phê duyệt và phát hành Báo cáo kiểm toán, thư quản lý 20
    Kết luận 21

Lời nói đầu
    Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của một loạt xu thế mới đã có tác động tích cực tới nền kinh tế thế giới; nổi bật là xu thế phát triển mang tính bùng nổ của Cách mạng khoa học – kỹ thuật và công nghệ, xu thế quốc tế hoá đời sống và xu thế chuyển đổi từ đối đầu sang đối thoại; từ biệt lập sang hợp tác.
    Cùng với sự phát triển và xu hướng hội nhập quốc tế, hoạt động dịch vụ mà trước hết là dịch vụ tài chính, dịch vụ kế toán – kiểm toán là hoạt động nhạy cảm và có thể ưu tiên trong tiến trình hội nhập. Trong đó, kiểm toán là một loại hình dịch vụ mới đặc biệt là trong những năm gần đây, dịch vụ kế toán – kiểm toán đã hình thành và phát triển khá mạnh mẽ ở Việt Nam. Sự lớn mạnh về số lượng lẫn quy mô của các công ty kiểm toán cho thấy một sức sống tiềm tàng, một thế mạnh mà chúng ta chưa khai thác được, đặc biệt là kiểm toán Báo cáo tài chính. Số lượng các Công ty kiểm toán tại Việt Nam ngày càng tăng lên với nhiều loại hình khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nền kinh tế thị trường như: Doanh nghiệp Nhà nước, công ty liên doanh với nước ngoài, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh, .
    Công ty Cổ phần và Định giá Việt Nam là một doanh nghiệp cổ phần thuộc quyền sở hữu của các cổ đông được thành lập từ nhu cầu đòi hỏi của thị trường. Công ty có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng; hạch toán độc lập, tự chủ và tự chịu trách nhiệm trách nhiệm về hoạt động của mình.
    Là một sinh viên chuyên ngành kiểm toán, dù với thời gian ngắn thực tập tại Công ty, với sự giúp đỡ của cô giáo Bùi Thị Minh Hải và các anh chị trong Công ty đã giúp em tìm hiểu tổng quan về hoạt động của Công ty Cổ phần và Định giá Việt Nam mà em trình bày trong bài báo cáo tổng hợp sau. Báo cáo bao gồm các nội dung chủ yếu sau: