Tài liệu Tổng quan về cây lúa

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I.1. Giá trị kinh tế
    Lúa là 1 trong 3 loại cây lương thực quan trọng nhất của thế giới
    Lúa là cây lương thực quan trong nhất của người dân châu Á
    Một số đặc điểm của hệ thống luân canh trồng cây lúa nước.
    ổn định và bền vững thích ứng với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa.
    Có khả năng thâm canh cao, giải quyết lương thực cho vùng có mật độ dân số cao.
    Cây lúa cho các loại sản phẩm có giá trị cao, người ăn lúa không bị suy thoái.
    Hàm lương tinh bột cao (62.4%), khả năng đồng hoá cao (95.9%)
    Hàm lượng Protein 6-8% (10 –11%), có đầy đủ các a xít a min cần thiết.
    Hàm lương lipít trung bình 2.2 %
    Các Vitamin nhóm B nhiều, ít vitamin A (Đây là một hạn chế )Golden rice
    Văn hoá đời sống, tập tục, thói quen của người dân Châu Á và Việt nam.
    Ngoài việc sử dụng làm lương thực, gạo và các sản phẩm phụ khác đựoc sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau: các loại bánh, Rượu, làm TAGS, chất đốt, các sản phẩm khác ( đa mục đích).
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...