Đồ Án Tổng quan tài liệu về ứng dụng kỹ thuật siêu âm trong công nghệ thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tổng quan tài liệu về ứng dụng kỹ thuật siêu âm trong công nghệ thực phẩm​
    Information
    MỤC LỤC
    Danh mục hình
    Danh mục bảng
    Lời mở đầu
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ KỸ THUẬT SIÊU ÂM
    1.6. Khái niệm cơ bản về siêu âm
    1.7. Phương pháp tạo siêu âm
    1.2.1 Máy biến năng chất lỏng
    1.2.2 Máy biến năng điện từ
    1.2.3 Máy biến năng áp điện
    1.2.3.1 Hiệu ứng áp điện
    1.2.3.2 Các vật liệu mang tính áp điện
    1.2.3.3 Nguyên lý cấu tạo đầu dò siêu âm áp điện
    1.8. Hệ thống siêu âm
    1.3.4 Máy phát điện siêu âm
    1.3.5 Máy biến năng siêu âm
    1.3.6 Hệ thống truyền siêu âm
    1.9. Tính chất của sóng siêu âm
    1.4.10 Tần số dao động
    1.4.11 Bước sóng
    1.4.12 Tốc độ lan truyền của siêu âm
    1.4.13 Độ trở kháng âm
    1.4.14 Phản xạ siêu âm tạo thành âm vang
    1.4.15 Khúc xạ siêu âm
    1.4.16 Nhiễu xạ siêu âm
    1.4.17 Cường độ siêu âm
    1.4.18 Sự suy giảm siêu âm
    1.10. Cơ chế tác dụng của sóng siêu âm
    CHƯƠNG 2: ỨNG DỤNG KỸ THUẬT SIÊU ÂM TRONG THỰC PHẨM
    2.16. Xác định kích thước hệ nhũ tương thực phẩm bằng phép đo
    phổ siêu âm
    2.1.6. Giới thiệu
    2.1.7. Phương pháp kỹ thuật
    2.1.8. Lý thuyết siêu âm truyền qua hệ nhũ tương
    2.1.9. Sự chuyển đổi từ tín hiệu siêu âm về sự phân bố, kích thước của pha phân tán trong hệ nhũ tương
    2.1.10. Ưu nhược điểm của phép đo phổ siêu âm
    2.17. Ứng dụng siêu âm ức chế enzym
    2.18. Ứng dụng siêu âm trong quá trình oxi hoá
    2.19. Ứng dụng siêu âm trong quá trình làm sạch và tiệt trùng bề mặt
    2.20. Sử dụng siêu âm ức chế vi sinh vật
    2.5.1 Cơ chế ức chế vi sinh vật của siêu âm
    2.5.2 Tác động trên Listeria monocytogenes
    2.5.3 Tác động trên Salmonella spp
    2.5.4 Kết luận
    2.21. Ứng dụng siêu âm trong nhũ hoá
    2.22. Ứng dụng siêu âm trong trích ly
    2.23. Ứng dụng siêu âm trong trên các sản phẩm thịt
    2.24. Ứng dụng siêu âm trong quá trình kết tinh
    2.25. Ứng dụng siêu âm trong quá trình bài khí
    2.26. Ứng dụng siêu âm trong quá trình lọc
    2.27. Ứng dụng siêu âm trong quá trình sấy
    2.28. Khả năng khử bọt của siêu âm
    2.29. Ứng dụng siêu âm trong lạnh đông thực phẩm
    2.14.7 Cơ chế của quá trình lạnh đông siêu âm
    2.14.8 Các ứng dụng
    2.14.9 Tác động siêu âm đến bảo quản lạnh đông thực phẩm tươi
    2.14.10 Tác động siêu âm đến sản xuất kem
    2.14.11 Tác động siêu âm đến cô đặc và sấy lạnh
    2.14.12 Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả siêu âm
    2.30. Ứng dụng siêu âm trong kỹ thuật cắt thực phẩm
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    --------------------------------------
    SVTH: Trường ĐHBK TPHCM
    GVHD: ThS Lại Quốc Đạt
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...