Đồ Án Tổng quan tài liệu về ứng dụng kỹ thuật membrane trong chế biến nước trái cây cô đặc

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tổng quan tài liệu về ứng dụng kỹ thuật membrane trong chế biến nước trái cây cô đặc​
    Information
    MỤC LỤC
    Danh mục hình và bảng
    Các thuật ngữ và viết tắt
    Chương 1: Mở đầu
    Chương 2: Tổng quan
    2.1. Lịch sử kĩ thuật membrane
    2.2. Khái niệm về membrane
    2.2.1. Khái niệm
    2.2.2. Phân loại membrane
    2.2.2.1. Phân loại theo nguồn gốc
    2.2.2.2. Phân loại theo cấu trúc
    2.2.2.3. Phaân loaïi theo kích thöôùc
    2.2.3. Vật liệu membrane
    2.2.3.1. Cellulose Acetate
    2.2.3.2. Polyamide
    2.2.3.3. Polysulfone
    2.2.3.4. Các vật liệu khác
    2.3. Các kĩ thuật membrane
    2.3.1. Kĩ thuật vi lọc (microfiltration)
    2.3.2. Kĩ thuật siêu lọc (Ultrafiltration)
    2.3.3. Kĩ thuật lọc nano (Nanofiltration)
    2.3.4. Kĩ thuật lọc thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis)
    2.4. Các dạng membrane
    2.4.1. Membrane dạng ống (Tubular module)
    2.4.2. Membrane dạng khung bản (Plate and Frame module)
    2.4.3. Membrane dạng cuộn xoắn (Spiral wound module)
    2.4.4. Membrane dạng sợi rỗng (Hollow fibre module)
    2.5. Động học quá trình truyền khối membrane
    2.5.1. Mô hình phân riêng bằng membrane
    2.5.2. Động học của quá trình membrane
    2.5.3. Các thông số đánh giá quá trình membrane
    2.6. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình membrane
    2.6.1. Đặc tính của membrane
    2.6.2. Đặc tính của nguyên liệu
    2.6.3. Các thông số kĩ thuật của quá trình
    2.7. Hiện tượng Fouling
    2.7.1. Định nghĩa
    2.7.2. Nguyên nhân gây ra fouling
    2.7.2.1. Sự hình thành các bánh (cake formation)
    2.7.2.2. Fouling do kết tủa
    2.7.2.3. Fouling do hấp thụ
    2.7.2.4. Fouling do vi sinh vật
    2.7.2.5. Fouling do các nguyên nhân khác
    2.8. Ưu điểm và nhược điểm của kĩ thuật membrane
    Chương 3: Ứng dụng kĩ thuật membrane trong chế biến nước ép trái cây cô đặc
    3.1. Tìm hiểu về các kỹ thuật cô đặc nước ép trái cây
    3.1.1. Mục đích của việc cô đặc
    3.1.2. Các dạng sản phẩm nước quả cô đặc
    3.1.3. Các phương pháp cô đặc
    3.1.3.1. Cô đặc bốc hơi
    3.1.3.2. Cô đặc kết tinh
    3.1.3.3. Phương pháp TASTE
    3.1.3.4. Phương pháp cô đặc bằng membrane
    3.2. Ứng dụng kỹ thuật membrane trong sản xuất nước ép trái cây cô đặc
    3.3. Ứng dụng kỹ thuật thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis-RO) để cô đặc nước trái cây
    3.3.1. Nguyên lý hoạt động
    3.3.2. Ảnh hưởng của các thông số của quá trình lên hiệu suất của quá trình membrane
    3.3.3. Ưu điểm và hạn chế của phương pháp RO
    3.3.4. Các hệ thống cô đặc bằng kỹ thuật RO
    3.3.4.1. Mô hình hồi lưu retentate
    3.3.4.2. Mô hình nhiều giai đoạn
    3.3.4.3. Mô hình kết hợp nhiều kỹ thuật membrane
    3.3.5. Sự ảnh hưởng của quá trình tiền xử lý đến hiệu suất của quá trình membrane
    Chương 4: Kết luận và kiến nghị
    Tài liệu tham khảo
    (71 trang)
    ------------------------------------
    SVTH: Trường ĐHBK TPHCM
    GVHD: ThS Nguyễn Thị Hiền
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...