Đồ Án Tổng quan tài liệu về sản xuất cồn với vi khuẩn Zymomonas mobilis

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tổng quan tài liệu về sản xuất cồn với vi khuẩn Zymomonas mobilis​
    Information
    Phần thứ nhất : Tình hình sản xuất và sử dụng ethanol trên thế giới
    Phần thứ hai : Lên men ethanol với vi khuẩn Zymomonas mobilis
    Chương 1 : Giới thiệu về loài vi khuẩn Zymomonas mobilis
    1. Sự xuất hiện của Zymomonas
    2. Lịch sử phân lập
    3. Đặc điểm nhận dạng
    4. Danh pháp Zymomonas mobilis
    5. Hình thái
    6. Sinh lý
    6.1. Một số môi trường thông dụng
    6.2. Điều kiện sinh trưởng
    Chương 2 : Cơ chế chuyển hóa đường thành ethanol với Z. mobilis
    1. Con đường Entner – Doudoroff (KDPG)
    2. Sự hình thành các sản phẩm phụ
    3. Một số kỹ thuật di truyền trên Zymomonas mobilis
    Chương 3 : Phương pháp lên men ethanol với Z. mobilis
    1. Động học của quá trình lên men
    2. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men
    2.1. Anh hưởng của nồng độ đường ban đầu
    2.2. Anh hưởng của cơ chất
    2.2.1.Cơ chất là hexose (glucose và fructose)
    2.2.2. Cơ chất là hỗn hợp glucose và xylose
    2.2.3. Cơ chất là arabinose
    2.3. Ảnh hưởng của các môi trường khác nhau
    2.4. Ảnh hưởng của nồng độ glucose
    2.5. Ảnh hưởng của pH ban đầu
    2.6. Ảnh hưởng cuả ion Na+ và Cl-
    2.7. Ảnh hưởng của nhiệt độ
    2.8. Ảnh hưởng của môi trường kỵ khí
    2.9. Ảnh hưởng của Fufural
    2.10. Ảnh hưởng của các thành phần nitơ, kali, photpho
    2.11. Ảnh hưởng của nồng độ ethanol
    2.12. Anh hưởng của việc bổ sung ethanol
    Chương 3: Phương pháp thực hiện
    3.1. Vi khuẩn tự do
    3.1.1. Lên men gián đoạn
    3.1.2. Lên men liên tục
    3.1.3. Lên men bán liên tục
    3.2. Vi khuẩn cố định
    3.2.1. Lên men gián đoạn
    3.2.2. Lên men liên tục cố định tế bào trong cấu trúc ion gel
    3.2.3. Lên men liên tục cố định tế bào trong cấu trúc non- covalent gel
    3.2.4. Lên men liên tục – cố định tế bào trong cấu trúc cryogel
    3.2.5. Lên men liên tục cố định tế bào bằng phương pháp hấp phụ
    4. Ứng dụng lên men ethanol trong sản xuất công nghiệp
    4.1. Sản xuất ethanol từ bã mía với Z. mobilis
    4.2. Sản xuất ethanol từ dịch thủy phân tinh bột với Z. mobilis
    Chương 4 : So sánh lên men ethanol với nấm men Saccharomyces cerevisiae và lên men ethanol với vi khuẩn Z. mobilis
    1. Lên men với S. cerevisiae
    2. Lên men với Z. mobilis
    3. So sánh lên men Z. mobilis với S. cerevisiae
    4. So sánh lên men Z. mobilis với các chủng vi sinh vật khác
    Kết luận
    Tài liệu tham khảo
    (86 trang)
    ------------------------------------
    SVTH: Trường ĐHBK TPHCM
    GVHD: PGS.TS Lê Văn Việt Mẫn
     

    Các file đính kèm:

    thd09060201 thích bài này.
Đang tải...