Đồ Án Tổng quan tài liệu về nước tương và quy trình công nghệ sản xuất nước tương sạch

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tổng quan tài liệu về nước tương và quy trình công nghệ sản xuất nước tương sạch​
    Information
    MỤC LỤC
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ NƯỚC TƯƠNG
    7. Lịch sử phát triển
    7.1 Nguồn gốc của nước tương
    7.2 Tình hình sản xuất ở một số quốc gia
    8. Nguyên liệu trong sản xuất nước tương
    8.1 Nguyên liệu chính: Hạt đậu nành và khô đậu nành
    8.1.1 Hạt đậu nành
    8.1.1.1 Giới thiệu về cây đậu nành
    8.1.1.2 Giá trị dinh dưỡng của hạt đậu nành
    g. Protein và acid amine
    h. Lipid
    i. Carbohydrate
    j. Chất tro
    k. Vitamine
    l. Enzyme
    8.1.2 Khô đậu nành
    e. Protein và acid amine
    f. Carbohydrate
    g. Chất tro
    h. Enzyme
    8.2 Vi sinh vật trong sản xuất nước tương
    8.2.1 Giới thiệu về giống A. oryzae
    a. Đặc điểm hình thái
    b. Điều kiện sinh trưởng
    c. Các hệ enzyme trong nấm mốc
    8.2.2 Giới thiệu về giống Zygosaccharomyces rouxii (Z. rouxii)
    8.2.3 Giới thiệu về nấm men Candida
    8.2.4 Giới thiệu về Tetragenococcus halophilus (T.halophilus)
    8.3 Nguyên liệu phụ và phụ gia
    8.3.1 Bột mì
    8.3.2 Muối
    8.3.3 Nước
    8.3.4 Chất xúc tác
    8.3.5 Phụ gia bảo quản
    9. Thành phần hoá học của nước tương
    9.1 Thành phần acid amine
    9.2 Carbohydrate
    9.3 Các hợp chất màu và mùi
    9.4 Chất khoáng
    9.5 Vitamine
    10. Giá trị dinh dưỡng của nước tương
    11. Các phương pháp sản xuất nước tương
    11.1 Phương pháp lên men
    11.2 Phương pháp hoá giải
    12. Các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm nước tương
    12.1 Chỉ tiêu cảm quan
    12.2 Chỉ tiêu hoá lý
    12.3 Chỉ tiêu vi sinh
    CHƯƠNG 2: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NƯỚC TƯƠNG SẠCH
    4. Định nghĩa về nước tương sạch
    4.1 Giới thiệu về 3-MCPD
    e. Công thức
    f. Nguyên nhân, điều kiện hình thành
    g. Tình hình nhiễm độc
    h. Giới hạn cho phép
    4.2 Giới thiệu về 1,3- DCP
    d. Công thức
    e. Tính chất
    f. Tình hình nhiễm độc
    5. Quy trình công nghệ sản xuất nước tương sạch (nước tương lên men)
    6. Thuyết minh quy trình công nghệ và một số thành tựu về công nghệ
    6.1 Nghiền, rang
    6.2 Phối liệu và trộn nước
    6.3 Ủ
    6.4 Hấp
    6.5 Đánh tơi, làm nguội
    6.6 Cấy mốc giống
    6.7 Nuôi mốc
    6.8 Đánh tơi
    6.9 Thuỷ phân
    6.10 Trích ly- lọc
    6.11 Phối trộn
    6.12 Thanh trùng
    6.13 Lắng 82
    6.14 Rót chai, dán nhãn
    4. Kết luận
    CHƯƠNG 3: MỘT SỐ SẢN PHẨM NƯỚC TƯƠNG SẠCH TRÊN THỊ TRƯỜNG
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    ------------------------------------------------
    SVTH: Trường ĐHBK TPHCM
    GVHD: PGS.TS Lê Văn Việt Mẫn
    KS Huỳnh Trung Việt
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...