Đồ Án Tổng quan tài liệu về các phương pháp cố định tế bào nấm men rượu vang

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Tổng quan tài liệu về các phương pháp cố định tế bào nấm men rượu vang​

    Information

    Mục lục

    Lời mở đầu

    Chương I:TỔNG QUAN

    I.1 Nấm men

    I.1.1 Đặc điểm hình thái và cấu tạo

    I.1.2 Ứng dụng trong công nghiệp

    I.1.3 Tác hại của nấm men

    I.2 Nấm men rượu vang

    I.2.1 Phân loại

    I.2.2 Đặc điểm của các loài nấm men rượu vang

    I.2.3 Trình tự lên men của các giống nấm men trong quá trình lên men vang

    I.2.4 Chỉ tiêu chọn lựa nấm men vang

    I.2.5 Kết hợp các giống nấm men và sử dụng kỹ thuật di truyền trong sản xuất rượu vang

    Chương II:CÁC PHƯƠNG PHÁP CỐ ĐỊNH TẾ BÀO

    II.1 Các phương pháp cố định tế bào

    II.1.1 Cố định trên bề mặt chất mang rắn

    II.1.2 Nhốt trong khung mạng xốp (tạo gel)

    II.1.3 Keo tụ tế bào (tạo hạt)

    II.1.4 Nhốt bằng phương pháp cơ học bên trong một màng chắn

    II.2 Yêu cầu về chất mang

    II.3 Ưu, nhược điểm của tế bào cố định

    II.3.1 Ưu điểm của tế bào cố định hơn tế bào tự do

    II.3.2 Nhược điểm của tế bào cố định

    Chương III:CÁC PHƯƠNG PHÁP CỐ ĐỊNH TẾ BÀO NẤM MEN RƯỢU VANG

    III.1 Cố định trên bề mặt chất mang rắn

    III.1.1 Nguyên tắc thực hiện

    III.1.2 Các chất mang

    III.1.2.1 Vỏ nho

    III.1.2.2 Miếng táo

    III.1.2.3 Vật liệu cellulose đã loại lignin (DCM)

    III.1.2.4 Đá kissiris

    III.1.2.5 DEAE-cellulose

    III.2 Nhốt trong khung mạng xốp

    III.2.1 Polyvinyl alcohol

    III.2.2 K-carrageenan

    III.2.3 Cố định nấm men trong gel alginate

    III.2.3.1 Alginate

    III.2.3.2 Cơ chế tạo gel

    III.2.3.3 Ưu nhược điểm của việc cố định nấm men trong gel alginate

    III.2.3.4 Ảnh hưởng của thành phần alginate và các điều kiện tạo gel đến độ bền gel và quá trình lên men

    III.3 Nhốt bằng phương pháp cơ học bên trong một màng chắn

    III.3.1 Màng membrane alginat.

    III.3.2 Màng vi bao sinh học (biocapsule)

    III.4 Thiết bị phản ứng membrane

    Tài liệu tham khảo

    ----------------------------------------

    SVTH: Trường ĐHBK TPHCM

    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh Nguyệt
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...