Luận Văn Tổng hợp, nghiên cứu cấu trúc và thăm dò hoạt tính sinh học của phức Co(II) với bazơ Schiff đi từ is

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Trang

    Trang phụ bìa i

    Lời cam đoan ii

    Lời cảm ơn iii

    Mục lục 1

    Danh mục các bảng 3

    Danh mục các hình vẽ 4

    Danh mục các từ viết tắt trong luận văn 5

    MỞ ĐẦU 6

    Chương 1. TỔNG QUAN LÝ THUYẾT 8

    1.1. Một số đặc điểm của Neodym và các NTĐH 8

    1.1.1. Đặc điểm của các NTĐH 8

    1.1.2. Một số hợp chất của các nguyên tố đất hiếm 9

    1.1.2.1. Oxit 9

    1.1.2.2. Hiđroxit đất hiếm 10

    1.1.3. Phức chất của NTĐH 10

    1.1.4. Số phối trí 10

    1.1.5. Giới thiệu về Neodym 11

    1.1.5.1. Trạng thái tự nhiên – đồng vị 12

    1.1.5.2. Tính chất hóa học 12

    1.1.5.3. Khả năng tạo phức của Nd 13

    1.1.6. Ứng dụng của các NTĐH 13

    1.1.6.1. Trong nông nghiệp 13

    1.1.6.2. Trong công nghiệp 14

    1.2. Axit Glutamic 15

    1.2.1. Giới thiệu về axit Glutamic 15

    1.2.2. Ứng dụng của axit Glutamic và hợp chất 15

    1.3. Giới thiệu về cây cà chua 17

    1.3.1. Đặc điểm thực vật học 17

    1.3.1.1. Hệ rễ 17

    1.3.1.2. Thân 17

    1.3.1.3. Lá 18

    1.3.1.3. Hoa 18

    1.3.1.3. Quả 19

    1.3.2. Giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa kinh tế 19

    1.4. Phương pháp nghiên cứu phức chất 22

    1.4.1. Phương pháp phổ hồng ngoại 22

    1.4.2. Phương pháp phổ khối lượng 24

    1.4.3. Phương pháp phân tích nhiệt 25

    Chương 2. KỸ THUẬT THỰC NGHIỆM 27

    2.1. Thiết bị và dụng cụ 27

    2.2. Hóa chất 27

    2.3. Thực nghiệm 27

    2.4. Thử nghiệm ảnh hưởng phức Glutamat neodym đến năng suất cây cà chua 28

    2.4.1. Thí nghiệm trong chậu 28

    2.4.2. Thí nghiệm ở đồng ruộng 29

    2.4.3. Các chỉ tiêu và phương pháp nghiên cứu 29

    2.5. Đánh giá kết quả thực nghiệm 29

    Chương 3. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 32

    3.1. Tổng hợp Glutamat Neodym 32

    3.1.1. Ảnh hưởng của thời gian phản ứng đến hiệu suất tạo phức 32

    3.1.2. Ảnh hưởng của nhiệt độ phản ứng đến hiệu suất tạo phức 33

    3.1.3. Ảnh hưởng của tỉ lệ H2Glu/Nd3+ phản ứng đến hiệu suất tạo phức 34

    3.1.4. Ảnh hưởng của pH đến hiệu suất tạo phức 35

    3.2. Xác định sự hình thành phức Glutamat Neodym 36

    3.2.1. Phổ hồng ngoại của phức chất Glutamat neodym 36

    3.2.2. Phổ khối lượng của phức chất Glutamat neodym 38

    3.2.3. Phân tích nhiệt của phức chất Glutamat neodym 40

    3.3. Thử nghiệm ảnh hưởng của Glutamat Neodym lên cây cà chùa 41

    3.3.1. Ảnh hưởng của nồng độ NdCl3, axit glutamic, phức Glutamat

    Neodym đến tỷ lệ nảy mầm của hạt cà chua 41

    3.3.2. Ảnh hưởng của dung dịch Nd3+, H2Glu, Glu-Nd ở các nồng độ

    khác nhau đến tỷ lệ nảy mầm của hạt cà chua trồng trong chậu thí nghiệm 44

    3.3.3. Kết quả nghiên cứu trên đồng ruộng 44

    3.3.3.1. Ảnh hưởng của Glu-Nd đến sự sinh trưởng của cà chua 45

    3.3.3.2. Ảnh hưởng của Glu-Nd đến các yếu tố cấu thành năng suất của cà chua 48

    KẾT LUẬN 50

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 51
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...