Tiểu Luận Tổng hợp enzyme pectinase

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    công nghệ thực phẩm và dược phẩm là những ngành quan trọng nhất hiện nay. nhưng để phát triển thì song song đó ngành nghiên cứu các chế phẩm enzyme cũng đóng vai trò quan trọng. biết được tầm quan trọng và những ứng dụng của enzymes pectinase, nhóm chúng tôi đã nghiên cứu các phương pháp tổng hợp enzymes pectinase. trong bài nghiên cứu này chúng tôi có những mục sau:
    1. Tổng quan về Enzyme pectinase. 2
    1.1 Nguồn gốc. 2
    1.2 Cấu tạo. 2
    1.3 Phân loại theo cơ chế tác dụng. 2
    1.4 Trung tâm hoạt động của pectinase. 3
    1.5 Cơ chế tác dụng của enzyme pectinase. 3
    2. Công nghệ sản xuấtpectinase. 4
    2.1 Nguồn gốc thu nhận. 4
    2.2 Phương pháp nuôi cấy bề mặt 5
    2.3 Phương pháp nuôi cấy bề sâu. 8
    3. Tách và làm sạch. 10
    3.1 Phương pháp thu nhận. 10
    3.2 Phương pháp tinh sạch. 13
    4. Xác định hoạt tính enzyme. 20
    4.1 Phương pháp nhớt kế. 20
    4.2 Phương pháp đông chung(Cu-pectat) 20
    4.3 Phương pháp so màu: 21
    5. Ứng dụng của enzyme pectinase. 21
    5.1 Làm trong nước quả. 21
    5.2 Sản xuất rượu vang. 21
    5.3 Trích ly dược liệu. 21
    Tài liệu tham khảo: 22
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...