Luận Văn Tổng hợp chế phẩm sinh học AH ứng dụng trong nuôi tôm sú thịt (Penaeus monodon)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ .6
    PHẦN II: TỔNG QUAN 8
    I. Tình hình nuôi tôm sú và vấn đề dịch bệnh .9
    I.1. Tình hình nuôi tôm sú trên Thế giới .9
    I.2. Tình hình nuôi tôm sú ở nước ta 10
    I.3. Tình hình dịch bệnh tôm ở nước ta 11
    II. Đặc điểm sinh lý dinh dưỡng của tôm sú 12
    II.1. Đặc điểm tiêu hóa của tôm sú .12
    II.1.1. Cấu tạo và hoạt động của cơ quan tiêu hóa .12
    II.1.1.1. Cấu tạo .12
    II.1.1.2. Hoạt động .13
    II.1.2. Thành phần dinh dưỡng trong xoang tiêu hóa của tôm sú .13
    II.1.2.1. Protein 13
    II.1.2.2. Lipid .13
    II.1.2.3. Carbohydrate 14
    II.1.2.4. Chất khoáng .14
    II.2. Nhu cầu và vai trò của các chất dinh dưỡng đối với tôm sú .14
    II.2.1. Protein 14
    II.2.2. Lipid .15
    II.2.3. Carbohydrate 15
    II.2.4. Vitamin .15
    II.2.5. Chất khoáng .16
    III. Bệnh tôm và cải thiện sức khỏe tôm .17
    III.1. Bệnh tôm 17
    III.1.1. Một số tác nhân gây bệnh cho tôm sú 17
    III.1.2. Hội chứng đốm trắng (WSSV-White Spot Syndrom Virus) .18
    III.1.2.1. Đặc điểm hình thái 18
    III.1.2.2. Đặc điểm sinh học 19
    III.1.2.3. Cơ chế lây nhiễm 19
    III.1.2.4. Dấu hiệu đặc trưng của bệnh 20
    III.2. Những mặt hạn chế của việc sử dụng hóa chất và kháng sinh trong
    phòng và trị bệnh tôm .20
    III.3. Vai trò của việc tăng cường khả năng kháng bệnh ở tôm .22
    III.3.1. Cơ chế hoạt động bảo vệ ở tôm 22
    III.3.2. Các thành phần giúp tăng cường khả năng kháng bệnh ở tôm 24
    IV. Chế phẩm sinh học .26
    IV.1. Những nghiên cứu về chế phẩm vi sinh .26
    IV.2. Sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm .27
    IV.3. Đôi nét về chế phẩm AH .28
    IV.3.1. Thành phần chính của chế phẩm AH .28
    IV.3.2. Tác dụng của các thành phần trong chế phẩm AH 28
    PHẦN III: NỘI DUNG - ĐỐI TƯỢNG - PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU .30
    I. Nội dung .31
    II. Đối tượng 31
    III. Dụng cụ, thiết bị và hóa chất 31
    III.1. Dụng cụ-thiết bị 31
    III.2. Hóa chất 33
    IV. Phương pháp nghiên cứu .35
    IV.1. Qui trình tạo chế phẩm AH 35
    IV.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu .35
    IV.1.2. Phương pháp xác định một số chỉ tiêu sinh hóa của nguyên liệu 37
    IV.1.2.1. Protein thô .37
    IV.1.2.2. Chất béo thô .38
    IV.1.2.3. Đường tổng số hòa tan 39
    IV.1.3. Phương pháp khảo sát chỉ tiêu vi sinh vật trong chế phẩm AH .40
    IV.1.3.1. Phương pháp nhuộm Gram quan sát hình thái 40
    IV.1.3.2. Phương pháp khảo sát đặc điểm sinh hóa 40
    IV.1.4. Phương pháp thu nhận sinh khối vi sinh vật .41
    IV.2. Phương pháp kiểm tra các chỉ tiêu sinh hóa của chế phẩm AH 42
    IV.3. Phương pháp thử khả năng đối kháng của chủng L trong chế phẩm AH
    với vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus .44
    PHẦN IV: KẾT QUẢ - BIỆN LUẬN .46
    I. Một số chỉ tiêu sinh hóa của nguyên liệu tổng hợp chế phẩm AH 47
    I.1. Protein .47
    I.2. Lipid thô 47
    I.3. Đường tổng số hòa tan 48
    II. Một số chỉ tiêu của vi sinh vật trong chế phẩm AH 49
    II.1. Hình thái nhuộm Gram của chủng L 49
    II.2. Đặc điểm sinh hóa của chủng L 49
    III. Thu nhận sinh khối vi sinh vật 50
    IV. Chế phẩm AH .51
    IV.1. Protein thô 52
    IV.2. Chất béo thô .53
    IV.3. Đường tổng số hòa tan 54
    V. Khả năng đối kháng của chủng L đối với Vibrio parahaemolyticus 54
    PHẦN V: KẾT LUẬN - ĐỀ NGHỊ .56
    PHẦN VI: TÀI LIỆU THAM KHẢO .58
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...