Báo Cáo Tổng hợp chất dẫn dụ ruồi hại quả từ dịch tự phân bã men bia

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Tổng hợp chất dẫn dụ ruồi hại quả từ dịch tự phân bã men bia



    MỤC LỤC​

    Lời cảm ơn. i

    Danh mục bảng. iv

    Danh mục hình. v

    Tóm tắt vi

    PHẦN I : MỞ ĐẦU 1

    1.1. Đặt vấn đề. 1

    1.2. Mục đích và yêu cầu: 2

    1.2.1. Mục đích. 2

    1.2.2. Yêu cầu. 2

    PHẦN II : TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3

    2.1. Giới thiệu chung về bã men bia. 3

    2.1.1. Đặc điểm của men bia. 3

    2.1.2.Bã men bia: 4

    2.1.3. Thu nhận bã men thải sau khi lên men: 5

    2.1.4. Bã men bia tự phân. 5

    2.2. Đặc điểm của enzym chính trong quá trình lên men bia. 6

    2.3. Khái quát chung về ruồi hại quả: 8

    2.3.1. Ruồi hại quả: 8

    2.3.2. Các giai đoạn phát triển gây hại của ruồi: 9

    2.3.4. Vai trò của protein với ruồi hại quả: 11

    2.3.5. Tình hình ruồi hại quả ở nước ta hiện nay [10]. 12

    2.3.6 Phương thức diệt ruồi hại quả. 12

    2.5. Giới thiệu vườn ổi Đông Dư – Gia Lâm – Hà Nội 17

    Phần III : VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 19

    3.1. Đối tượng, vật liệu, địa điểm và thời gian nghiên cứu. 19

    3.1.1. Đối tượng nghiên cứu và thử nghiệm. 19

    3.1.2. Vật liệu: 19

    3.1.3. Địa điểm nghiên cứu. 19

    3.1.4. Thời gian nghiên cứu: 20

    3.2. Nội dung nghiên cứu. 20

    3.3. Phương pháp nghiên cứu. 20

    3.3.1. Xác định độ đắng của nấm men bằng phương pháp so màu. 20

    3.3.2. Xác định hàm lượng chất khô của dịch tự phân: 20

    3.3.3. Xác định hàm lượng nitơ amin bằng phương pháp chuẩn độ Formol 21

    3.3.4. Xác định hàm lượng protein hòa tan bằng phương pháp chuẩn độ Lowry 21

    3.3.5. Phương pháp xác định độ hấp dẫn của các chất dẫn dụ ruồi 23

    Phần IV : KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN . 25

    4.1 Nghiên cứu điều kiện thuỷ phân bã men bia. 25

    4.1.1. Nghiên cứu tiền xử lý nguyên liệu. 25

    4.1.2. Nghiên cứu nhiệt độ và thời gian tối ưu cho quá trình thuỷ phân. 26

    4.1.3. Nghiên cứu pH thích hợp cho quá trình thuỷ phân. 34

    4.2. Thí nghiệm đánh giá hiệu quả chế phẩm . 37

    Phần V: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ. 42

    5.1. Kết luận. 42

    5.2. Đề nghị 42
     
Đang tải...