Luận Văn Tối ưu hóa các điều kiện tổng hợp terpin hydrate từ tinh dầu thông

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: TỐI ƯU HÓA CÁC ĐIỀU KIỆN TỔNG HỢP TERPIN HYDRATE TỪ TINH DẦU THÔNG


    Luận văn dài 74 trang:

    MỤC LỤC


    LỜI CẢM ƠN i

    NHẬN XÉT VÀ ĐÁNH GIÁ CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN ii

    NHẬN XÉT VÀ ĐÁNH GIÁ CỦA GIÁO VIÊN PHẢN BIỆN iv

    LỜI MỞ ĐẦU vi U

    MỤC LỤC vii

    DANH SÁCH BẢNG x

    DANH SÁCH HÌNH xi


    Chương 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN 1

    1.1 Sơ lược về nhựa thông và các loài thông cho nhựa ở Việt Nam 1

    1.1.1 Nhựa thông 1

    1.1.2 Thông 3 lá 2

    1.1.3 Thông 2 lá 4

    1.1.4 Thông đuôi ngựa 5

    1.2 Tổng quan về tinh dầu thông, α-pinene và terpin hydrate 7

    1.2.1 Tinh dầu thông 7

    1.2.2 α-Pinene 11

    1.2.3 Terpin hydrate 14

    1.3 Các nguồn terpin hydrate và phương pháp tổng hợp terpin hydrate 17

    1.3.1 Nguồn terpin hydrate từ tự nhiên 17

    1.3.2 Các phương pháp tổng hợp 17

    1.4 Cơ sở lý thuyết của một số phương pháp phổ nghiên cứu cấu trúc phân tử 21

    Trang vii Mục lục

    1.4.1 Quang phổ hồng ngoại 21

    1.4.2 Quang phổ cộng hưởng từ hạt nhân 24

    1.4.3 Trắc phổ khối 27


    Chương 2: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 29

    2.1 Mục tiêu 29

    2.2 Phương tiện nghiên cứu 29

    2.2.1 Hóa chất và nguyên liệu 29

    2.2.2 Tiến hành thí nghiệm 29

    2.2.2.1 Dụng cụ và thiết bị 29

    2.2.2.2 Cách tiến hành 30

    2.2.3 Khảo sát các thông số ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp terpin hydrate 32

    2.2.3.1 Ảnh hưởng của tốc độ khuấy 32

    2.2.3.2 Ảnh hưởng của nồng độ H2SO4 xúc tác 32

    2.2.3.3 Ảnh hưởng của thời gian khuấy 33

    2.2.4 Khảo sát các cặp yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất tổng hợp 34

    2.2.4.1 Cặp yếu tố nồng độ H2SO4 xúc tác và thời gian khuấy 34

    2.2.4.2 Cặp yếu tố tốc độ khuấy và thời gian khuấy 34


    Chương 3: KẾT QUẢ THỰC NGHIỆM 35

    3.1 Kết quả phân tích phổ xác định cấu trúc của terpin hydrate 35

    3.2 Kết quả thực nghiệm theo từng yếu tố ảnh hưởng 37

    3.2.1 Ảnh hưởng của tốc độ khuấy 37

    3.2.2 Ảnh hưởng của của nồng độ acid xúc tác 39

    3.2.3 Ảnh hưởng của thời gian khuấy 40

    3.3 Khảo sát hai yếu tố 43

    3.3.1 Khảo sát ảnh hưởng của nồng độ acid xúc tác và thời gian khuấy đến khối lượng terpin hydrate thu được 43

    3.3.2 Khảo sát ảnh hưởng của tốc độ khuấy và thời gian khuấy đến khối lượng terpin hydrate thu được 44


    Chương 4: KẾT LUẬN - KIẾN NGHỊ 45

    4.1 Kết luận 45

    4.2 Kiến nghị 45


    TÀI LIỆU THAM KHẢO 47

    PHỤ LỤC 48
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...