Luận Văn Tổ chức & hoạt động của văn phòng UBND huyện Sơn Dương

Thảo luận trong 'Triết Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tổ chức & hoạt động của văn phòng UBND huyện Sơn Dương

Lời nói đầu
    Phần I: Khái quát về UBND huyện Sơn Dương.
    I.Tình hình kinh tế-xã hội của UBND huyện Sơn Dương.
    II.Cơ cấu tổ chức bộ máy UBND huyện Sơn Dương.
    Phần II: Tổ chức và hoạt động của văn phòng UBND huyện Sơn Dương
    I.Chức năng, nhiệm vụ của văn phòng UBND huyện Sơn Dương.
    II.Cơ cấu tổ chức và hoạt động của văn phòng UBND huyện Sơn Dương
    Phần III: Những đánh giá, nhận xét và một số kiến nghị.
    I. Đánh giá, nhận xét.
    II. Một số kiến nghị.
    Kết luận.

LỜI NÓI ĐẦU
    Đối với các trường Đại học hàng năm đều tổ chức cho các sinh viên đi thực tế. Chúng em là những sinh viên ngành QTVP đã được trang bị những kiến thức về công tác văn phòng. Công tác văn phòng là một chính thể gồm việc tổ chức, quản lý và sử dụng thông tin để duy trì các hoạt động của cơ quan, đơn vị nhằm đạt kết quả mong muốn. QTVP là toàn bộ các hoạt động tổ chức, phối hợp, điều hành và quản lý công tác thông tin trong cơ quan, đơn vị nhằm đạt những mục tiêu nhất định.
    Trong quá trình được học tập tại giảng đường Đại học chúng em đã được nghiên cứu rất nhiều về mặt lý thuyết nhưng từ lý thuyết đến thực tiễn là một khoảng cách khá xa. Nếu mà các sinh viên chỉ được trang bị về mặt lý thuyết thì chúng em khóng có được những kiến thức từ thực tiễn, không đáp ứng được mọi nhu cầu của công việc, cũng như những thay đổi cơ chế trong xã hội khi chúng em ra trường. Do vậy, trong quá trình học lý thuyết, nhà trường đều tổ chức cho chúng em đi thực tế ở cơ sở để cho sinh viên nắm bắt được phần nào công việc và tránh được những bỡ ngỡ khi bắt đầu bước vào làm công việc của mình phụ trách. Do đó, việc các trường Đại học tổ chức cho các sinh viên đi thực tế là công việc rất cần thiết. Thực tế và lý thuyết nhằm để khẳng định những kiến thức lý thuyết mà chũng ta đã được học ở nhà trường bằng những hoạt động thực tiễn của các văn phòng công ty, văn phòng của các đơn vị hành chính Nhà nước. Chính vì vậy việc kết hợp cả những vấn đề nguyên lý với thực tiễn là điều cực kỳ quan trọng, nó sẽ trợ giúp cho mọi công việc.
    Thời gian vừa qua trường ĐHDL Phương Đông đã tổ chức cho sinh viên ngành QTVP đi kiến tập tại văn phòng của UBND huyện Sơn Dương thuộc tỉnh Tuyên Quang, chúng em đã được nghe báo cáo của văn phòng UBND huyện Sơn Dương.
    Do em còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn, lần đầu làm quen với các hoạt động của công tác quản lý văn phòng nên bài viết chắc chắn còn gặp nhiều thiếu sót và hạn chế. Tuy vậy, qua hai năm học tập ở trường và qua chuyến đi thực tế tại UBND huyện Sơn Dương bản thân em đã tích luỹ được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu, tạo bước khởi đầu mới cho quá trình học tập trước mắt và sau này.