Đồ Án Tính toán thiết kế máy sấy xoài lát

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tính toán thiết kế máy sấy xoài lát


    MỤC LỤC

    Trang
    Mục lục 1
    Lời nói đầu 3
    CHƯƠNG 1 : MỞ ĐẦU 4
    1.1 ĐẶT VẤN ĐỀ. 4
    1.2 MỤC ĐÍCH ĐỀ TÀI. 5
    1.3 YÊU CẦU 5
    CHƯƠNG 2 : TỔNG QUAN NGUYÊN LIỆU & CÔNG NGHỆ 6
    2.1 GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NGUYÊN LIỆU XOÀi. 6
    2.1.1 Nguồn gốc. 6
    2.1.2 Tình hình sản xuất và tiêu thụ xoài trên thế giới. 6
    2.1.3 Hiện trạng xoài ở Việt Nam. 10
    2.1.4 Đặc điểm một số giống xoài nước ta. 11
    2.1.5 Thất thu sau thu hoạch xoài quả. 13
    2.1.6 Nhu cầu chế biến 17
    2.1.7 Một số sản phẩm chế biến từ xoài. 18
    2.1.8 Phụ phẩm trong chế biến xoài sấy. 19
    2.1.9 Sử dụng phế phẩm trong chế biến xoài sấy. 20
    2.1.10 Sử dụng phế phẩm trong chế biến xoài sấy 20
    2.2 QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN XOÀI SẤY TẠI CAM RANH KHÁNH HÒA. 21
    2.2.1 Xoài lát sấy. 21
    2.2.2 Khái quát về nguyên liệu xoài Canh Nông Cam Ranh Khánh Hòa. 21
    2.2.3 Vị trí, địa điểm, điều kiện đất đai thỗ nhưỡng, khí hậu của khu vực thực hiện đồ án. 22
    2.2.4 Phương pháp thực hiện quá trình sấy. 23
    2.2.5 Chọn loại máy sấy. 27
    2.2.6 Biện pháp kỹ thuật sử dụng trong quy trình công nghệ. 29
    2.2.7 Sơ đồ quy trình công nghệ. 30
    2.2.8 Mô tả từng công đoạn. 30
    CHƯƠNG 3 : TÍNH TOÁN QUÁ TRÌNH SẤY 32
    3.1 CHỌN CHẾ ĐỘ SẤY. 32
    3.2 TÍNH CÂN BẰNG ẨM. 32
    3.3 THÔNG SỐ TNS TRƯỚC QUÁ TRÌNH SẤY. 33
    3.3.1 Thông số TNS trước Calorifer. 33
    3.3.2 Thông số TNS sau Calorifer từng giai đoạn. 34
    3.4 XÂY DỰNG QUÁ TRÌNH SẤY LT. 35
    3.5 KÍCH THƯỚC CƠ BẢN CỦA BUỒNG SẤY. 37
    3.6 TÍNH THỜI GIAN SẤY. 37
    3.7 TÍNH LƯỢNG NHIỆT TIÊU TỐN TRONG QUÁ TRÌNH SẤY. 38
    3.7.1 Lượng nhiệt cần thiết để bốc ẩm W. 38
    3.7.2 Tổn thất nhiệt qua kết cấu bao che. 38
    3.7.3 Nhiệt lượng do tác nhân sấy mang đi. 44
    3.7.4 Nhiệt lượng do vật liệu sấy mang đi. 45
    3.7.5 Tổng nhiệt lượng tiêu tốn trong quá trình sấy. 45
    3.7.6 Hiệu suất nhiệt của thiết bị sấy. 46
    3.8 CÂN BẰNG NHIỆT - ẨM CHO QUÁ TRÌNH SẤY THỰC. 46
    3.8.1 Delta từng giai đoạn của quá trình sấy thực. 46
    3.8.2 Xác định thông số TNS sau quá trình sấy thực. 46
    3.8.3 Lượng không khí khô thực tế. 48
    3.9 ĐỒ THỊ KHÔNG KHÍ 48
    CHƯƠNG 4 : TÍNH TOÁN THIẾT KẾ THIẾT BỊ PHỤ 48
    4.1 THIẾT KẾ BUỒNG ĐỐT 50
    4.1.1 Mục đích. 50
    4.1.2 Xác định nhiệt độ của khói lò và lưu lượng không khí cấp. 50
    4.1.3 Xác định kích thước của buồng đốt. 52
    4.1.4 Lựa Chọn Vật Liệu Xây Lò. 54
    4.1.5 Xác định trở lực của không khí khi qua ghi lò và lớp than. 54
    4.2 THIẾT KẾ CALORIFER 54
    4.3 TÍNH VÀ CHỌN QUẠT CHO HỆ THỐNG SẤY. 58
    4.3.1 Tính và chọn quạt cấp khói để gia nhiệt không khí trong Calorifer. 58
    4.3.2 Tính và chọn quạt cấp không khí nóng cho buồng sấy. 61
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 63
     
Đang tải...