Đồ Án Tính toán thiết kế kho lạnh bảo quản sản phẩm thuỷ sản đông lạnh dung tích 850 tấn+bản vẽ

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Julie Nguyễn, 29/11/13.

  1. Julie Nguyễn

    Julie Nguyễn New Member

    Bài viết:
    970
    Được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    WORD + POWPOINT + CAD
    MỤC LỤC
    Trang
    Mục lục
    Lời nói đầu 1
    Chương 1. Tổng quan 3
    1.1 Tổng quan về Công ty 3
    1.1.1 Khái quát quá trình hình thành và phát triển của Công ty 3
    1.1.2 Sơ đồ mặt bằng của Công ty TNHH Nam Việt 6
    1.1.3 Sơ đồ mặt bằng của NMĐL Nam Việt 7
    1.1.4 Sơ đồ bộ máy tổ chức của Công ty TNHH Nam Việt 8
    1.2 Tổng quan về kỹ thuật lạnh 11
    1.2.1 Lịch sử phát triển của kỹ thuật lạnh 11
    1.2.2 Ứng dụng của kỹ thuật lạnh 13
    1.2.3 Kho lạnh và phân loại kho lạnh 13
    1.3 Tổng quan về quá trình làm đông và bảo quản đông 15
    1.3.1 Tác động của sự kết tinh nước đối với thực phẩm 15
    1.3.2 Những yếu tố ảnh hưởng của sự kết tinh nước trong thực phẩm 16
    1.3.3 Những biến đổi của thực phẩm trong quá trình bảo quản đông 17
    Chương 2. Thiết kế kho lạnh bảo quản đông 20
    2.1 Khảo sát sơ đồ mặt bằng lắp đặt kho lạnh 20
    2.1.1 Chọn địa điểm xây dựng kho lạnh 20
    2.1.2 Các thông số về khí hậu 20
    2.1.3 Chế độ bảo quản sản phẩm trong kho lạnh 20
    2.2 Tính kích thước kho lạnh 21
    2.2.1 Chọn phương án xây dựng kho lạnh 21
    2.2.2 Xác định tiêu chuẩn chất tải của kho lạnh 22
    2.2.3 Tính thể tích kho lạnh 22
    2.2.4 Diện tích chất tải kho lạnh 23
    2.2.5 Diện tích cần xây dựng 23
    2.2.6 Tải trọng nền 24
    2.3 Quy hoạch mặt bằng kho lạnh 24
    2.3.1 Yêu cầu đối với quy hoạch mặt bằng kho lạnh 24
    2.3.2 Chọn mặt bằng xây dựng 26
    2.3.3 Yêu cầu đối với buồng máy và thiết bị 26
    2.3.4 Sự bố trí mặt bằng kho lạnh 27
    2.3.5 Sơ đồ mặt bằng kho lạnh 27
    2.4 Cấu trúc xây dựng và cách nhiệt kho lạnh 29
    2.4.1 Kết cấu nền móng kho lạnh 30
    2.4.2 Cấu trúc vách và trần kho lạnh 31
    2.4.3 Cấu trúc mái kho lạnh 32
    2.4.4 Cấu trúc cửa và màn chắn khí 32
    2.4.5 Cấu trúc cách nhiệt đường ống 33
    2.5 Tính toán cách nhiệt và cách ẩm cho kho lạnh 33
    2.5.1 Tính toán chiều dầy cách nhiệt 34
    2.5.2 Tính kiểm tra đọng xương 35
    2.5.3 Cấu trúc cách ẩm cho kho lạnh 36
    Chương 3. Tính nhiệt tải kho lạnh 37
    3.1 Mục đích của việc tính nhiệt tải kho lạnh 37
    3.2 Tính nhiệt tải của kho lạnh 37
    3.2.1 Dòng nhiệt xâm nhập qua kết cấu bao che 37
    3.2.2 Dòng nhiệt do sản phẩm và bao bì toả ra 40
    3.2.3 Dòng nhiệt do vận hành toả ra 41
    3.3 Phụ tải nhiệt thiết bị 43
    3.4 Phụ tải nhiệt máy nén 43
    Chương 4. Tính toán chu trình lạnh, tính chọn máy và thiết bị lạnh 44
    4.1 Sơ đồ hệ thống lạnh 44
    4.2 Chọn chế độ làm việc của hệ thống lạnh 44
    4.2.1 Chọn phương pháp làm lạnh 44
    4.2.2 Chọn môi chất lạnh 46
    4.2.3 Chọn các thông số của chế độ làm việc 47
    4.2.3.1 Nhiệt độ sôi của môi chất lạnh 47
    4.2.3.2 Nhiệt độ ngưng tụ 48
    4.2.3.3 Nhiệt độ quá nhiệt 49
    4.2.3.4 Nhiệt độ quá lạnh 49
    4.3 Chu trình lạnh 50
    4.3.1 Sơ đồ chu trình và biểu diễn chu trình trên đồ thị P - I 50
    4.3.2 Tính toán chu trình lạnh 51
    4.4 Chọn máy nén và các thiết bị 54
    4.4.1 Chọn máy nén 54
    4.4.2 Tính kiểm tra thiết bị ngưng tụ 57
    4.4.3 Tính chọn thiết bị bay hơi 58
    4.4.4 Chọn van tiết lưu 59
    4.4.5 Van một chiều và van an toàn 61
    4.4.6 Van chặn và van tạp vụ 62
    4.4.7 Van điện từ 63
    4.4.8 Phin sấy lọc 64
    4.5 Tính toán và chọn đường ống dẫn môi chất 65
    4. 6 Tính chọn tháp giải nhiệt 66
    4.7 Tính chọn bơm nước 68
    Chương 5. Trang bị tự động hoá và vận hành hệ thống lạnh 73
    5.1 Lắp đặt hệ thống điện 73
    5.1.1 Sơ đồ mạch điện kho bảo quản đông 73
    5.1.2 Thhuyết minh mạch điện 74
    5.2 Phần an toàn 77
    5.3 Phần vận hành 78
    5.3.1 Những vấn đề cần chú ý trước khi vận hành hệ thống lạnh 78
    5.3.2 Vận hành hệ thống 79
    5.3.3 Chế độ tự động của hệ thống 80
    5.3.4 Chế độ xả tuyết của hệ thống 80
    5.3.5 Thông số vận hành của hệ thống 81
    5.3.6 Ngừng hệ thống trong điều kiện bình thường 81
    5.3.7 Xử lý một số sự cố thông thường 81
    Chương 6. Sơ bộ tính giá thành kho lạnh 83
    6.1 Kho lạnh 83
    6.1.1 Panel + cửa + phụ kiện lắp kho lạnh 83
    6.1.2 Phụ kiện lắp đặt trong kho lạnh 84
    6.2 Hệ thống máy trữ lạnh 85
    6.3 Hệ thống van danfoss 86
    6.4 Phụ kiện lắp đặt thiết bị 87
    Kết luận và đề xuất ý kiến 88
    Tài liệu tham khảo 89


    LỜI NÓI ĐẦU

    Công cuộc đổi mới, công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước đã và đang hướng đến kinh tế xã hội và khoa học, củng cố và phát triển các ngành kỹ thuật trong đó có kỹ thuật lạnh. Hiện nay ở Việt Nam cũng như trên Thế Giới kỹ thuật lạnh đang phát triển mạnh, nó hỗ trợ tích cực cho các ngành như sinh học, hoá chất, công nghiệp dệt, thuốc lá, bia, rượu, điện tử, tin học, y tế,

    Nước ta nằm phía tây biển Đông có bờ biển dài trên 3200 km lại thuộc vùng biển nhiệt đới cho nên nguồn nguyên liệu thuỷ sản dồi dào và đa dạng. Do đó vấn đề xuất khẩu thuỷ sản thu ngoại tệ làm giàu cho đất nước là một hướng đi đúng. Để đảm bảo hàng thuỷ sản đạt chất lượng cao thì vấn đề bảo quản đặt lên hàng đầu. Đồng thời để đảm bảo được xuất khẩu liên tục, ổn định thì đòi hỏi phải xây dựng các kho lạnh có sức chứa lớn.

    Xuất phát từ những yêu cầu trên, được sự phân công của khoa Chế Biến Trường Đại Học Thuỷ Sản và sự hướng dẫn của thầy Trần Đại Tiến, cô Đặng Thị Thu Hương tôi được giao đề tài:”Tính toán thiết kế kho lạnh bảo quản sản phẩm thuỷ sản đông lạnh dung tích 850 tấn”. Địa điểm thực tập tại Công ty TNHH Nam Việt - 19D Trần Hưng Đạo - Phường Mỹ Quý - Tp Long Xuyên -Tỉnh An Giang.
    Nội dung đề tài gồm :

    1.Tổng quan.
    2. Khảo sát sơ đồ mặt bằng lắp đặt kho lạnh, tính kích thước kho lạnh,
    cách nhiệt, cách ẩm.

    3. Tính nhiệt tải, chon máy nén.
    4. Chọn sơ đồ hệ thống lạnh, tính chọn các thiết bị.
    5. Trang bị tự động hoá và vận hành hệ thống lạnh.
    6. Sơ bộ tính giá thành kho lạnh.

    Sau một thời gian thực tập và nghiên cứu nay tôi đã cơ bản hoàn thành nội dung đề tài được giao. Mặc dù đã rất cố gắng nhưng do thời gian và kinh nghiệm thực tế chưa có nhiều nên đồ án không tránh khỏi thiếu xót. Rất mong được sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô.
    Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới quý Thầy cô đã dạy dỗ, truyền đạt cho tôi những kiến thức quý báu trong suốt những năm theo học tại trường. Xin chân thành cảm ơn thầy Trần Đại Tiến và cô Đặng Thị Thu Hương những người tận tình giúp đỡ, hướng dẫn trực tiếp cho tôi thực hiện đề tài này. Qua đây tôi cũng bày tỏ lòng biết ơn đến Ban giám đốc cùng tập thể cán bộ, công nhân viên, anh chị em trong Công ty TNHH NAM VIỆT.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...