Luận Văn Tính toán thiết kế hệ thống trữ đông cho nhà máy thủy hải sản

Thảo luận trong 'Nhiệt Lạnh' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 14/12/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đồ án thiết kế hệ thống lạnh
    Đề tài: Tính toán thiết kế hệ thống trữ đông cho nhà máy thủy hải sản
    Định dạng file word


    ĐỀ: Tính toán thiết kế hệ thống trữ đông cho nhà máy thủy hải sản:
    - Sản phẩm là cá.
    - Công suất E=900T/mẻ.
    - Nhiệt độ buồng =-20°C.
    - Môi chất R22.
    - Địa điểm Thành phố Hồ Chí Minh
    Vẽ sơ đồ hệ thống lạnh và tính toán.

    MỤC LỤC


    Chương 1: THIẾT KẾ THỂ TÍCH VÀ MẶT BẰNG KHO LẠNH--------- 2
    Chương 2: CẤU TRÚC XÂY DỰNG VÀ CÁNH NHIỆT KHO LẠNH-- 4
    Chương 3: TÍNH TOÁN CÁCH NHIỆT CÁCH ẨM------------------------- 6
    Chương 4: TÍNH TOÁN CÂN BẰNG NHIỆT--------------------------------- 10
    Chương 5: TÍNH TÓAN CHU TRÌNH VÀ CHỌN MÁY NÉN------------ 15
    Chương 6: TÍNH CHỌN THIẾT BỊ NGƯNG TỤ VÀ TB BAY HƠI----- 21
    Chương 7: TÍNH CHỌN ĐƯỜNG ỐNG, BƠM, QUẠT VÀ CÁC THIẾT BỊ PHỤ 24


    CHƯƠNG 1: THIẾT KẾ THỂ TÍCH VÀ MẶT

    BẰNG KHO LẠNH.
    –&—
    1/Quy hoạch mặt bằng kho lạnh:
    1.1/Yêu cầuu đối với quy hoạch mặt bằng kho lạnh 1 tầng:
    - Phải bố trí các buồng lạnh phù hợp dây chuyền công nghệ. Sản phẩm đi theo dây chuyền không gặp nhau. Các cửa ra buồng chứa phải quay ra hành lang. Cũng có thể không cần hành lang nhưng sản phẩm theo dây chuyề không được đi ngược.
    - Quy hoạch phải đạt chi phí dầu tư là bé nhất. Cần phải sử dụng rộng rãi các cấu kiện tiêu chuẩn, giảm đến mức thấp nhất các diện tích phụ nhưng phải đảm bảo tiện nghi. Giảm công suất thiết bị đến mức thấp nhất.
    - Quy hoạch mặt bằng cần phải đảm bảo sự vận hành tiện lợi và rẻ tiền.
    - Quy hoạch mặt bằng cần phải đảm bảo lối đi và đường vận chuyển thuận lợi cho vịec bốc xếp thủ công hoặc cơ giới đã thiết kế.
    - Chiều rộng kho lạnh một tầng phải phù hợp với khoảng vượt lớn nhất 12m, thường lấy 12,24,36,48,60,72m.
    - Mặt bằng kho lạnh phải phù hợp với hệ thống lạnh đã chọn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với kho lạnh 1 tầng vì phải đảm bảo luôn luôn đưa được môi chất lạnh từ các thiết bị về hệ thống, do đó phải chuyển sang sơ đồ lớn hơn với việc cấp lỏng từ dưới lên.
    - Mặt bằng kho lạnh phải đảm bảo kĩ thuật an toàn phòng cháy chữa cháy.
    - Khi quy hoạch cũng cần tính toán đến khả năng phải mở rộng kho lạnh.
    1.2/ Nguồn nước .
    Do nhiệt thải ở thiết bị ngưng tụ là rất lớnnê ngay từ khi xây dựng phải đặc biệt chú ý đến nguồn nước. Ở đây ta sử dụng nước giếng khoan, và trước khi vận hành phải bơm thử giếng khoan, xác định trữ lượng và chất lượng nước.
    1.3 /Nguồn điện.
    Quan trọng tương tự là việc cấp điện đến công trình, giá điện và giá xây lắp công trình. Phải chú ý làm sao giảm tiêu tốn điện năng đến mức thấp nhất.
    1.4 /Nơi bốc xếp.
    Trước sân phải chú ý thiết kế cho việc bốc dỡ hàng với số lượng cao nhất. Đồng thơi đảm bảo đến các mặt hàng kho lạnh không ảnh hưởng đến thời gian bốc xếp. Dọc theo chiều dài kho cần bố trí hiên tàu hỏa. Nếu kho lạnh gần bến cảng phải bố trí thêm cầu cảng của kho để có thể bốc xếp trực tiếp sản phẩm từ tầu vào kho tránh phải dùng phương tiện vận chuyển trung gian.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...